Ví thưởng điện tử và văn hóa khen thưởng 360 độ

Ví thưởng điện tử và văn hóa khen thưởng 360 độ

“Nếu bạn muốn đóng một con tàu, đừng xua mọi người cùng nhau đi lấy gỗ, cũng đừng giao nhiệm vụ và công việc cho họ, mà hãy dạy họ khao khát sự bao la vô tận của biển khơi” Antoine de Saint Exupery

Chính vì vậy một “điểm chạm khác biệt” trong hành trình nhân viên làm việc tại doanh nghiệp sẽ là yếu tố quyết định để giữ chân, phát triển và tận dụng hết năng lực của họ. Nhưng có mấy doanh nghiệp làm được điều này?

Trong thời kỳ đại dịch và khi yêu cầu giãn cách xã hội bắt buộc, đi kèm là mô hình làm việc từ xa ngày càng phổ biến, các doanh nghiệp đua nhau chuyển đổi số trong công việc, nhưng lại vô tình bỏ qua chuyển đổi số con người. Đặc biệt là chuyển đổi số trải nghiệm của nhân viên.

  • Làm thế nào để xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong môi trường làm việc từ xa?
  • Làm thế nào triển khai chương trình “Lương cảm xúc” đa dạng, đảm bảo động viên nhân viên theo đúng nhu cầu “vật chất” mà mỗi nhân viên cần có?
  • Làm thế nào để gia tăng trải nghiệm nhân viên, củng cố, bồi dưỡng “tinh thần” và ổn định tâm lý bởi khủng hoảng sau đại dịch?

Khen thưởng bằng sự thấu hiểu

Ví thưởng điện tử và văn hóa khen thưởng 360 độ

Song song với việc số hóa môi trường làm việc với những tiện ích như quản lý công việc, hội họp trực tuyến, văn phòng điện tử, trình ký điện tử – chữ ký số,… Các doanh nghiệp cần chú trọng thực hiện chuyển đổi số trong trải nghiệm nhân viên.

Mỗi nhân viên trong công ty là một mắt xích góp phần vào sự phát triển của tổ chức. Những đóng góp dù lớn hay nhỏ đều đáng được ghi nhận và khen ngợi. Với sự bùng nổ trong thời đại số như ngày nay, không chỉ phần thưởng bằng tiền mới tạo động lực cho nhân viên mà các công ty có thể thay đổi quy chế lương, thưởng mới, phát triển các công cụ riêng. Đi sâu vào từng hành vi để hiểu điều nhân viên mong cầu và hiện thực hóa những điều doanh nghiệp có thể.

Đừng xây dựng từ một phía, hãy làm cho nhân viên cảm thấy họ được tôn trọng và công ty là một nơi đáng để cống hiến.

văn hóa khen thưởng 360 độ

Ví thưởng điện tử đáp ứng khen thưởng linh hoạt, tiện lợi

ví thưởng điện tử

Các ứng dụng ví thưởng nhân viên hiện này sẽ kết hợp việc sử dụng Ví điện tử và Ứng dụng mua sắm thành một, cho phép truy cập trên mọi thiết bị bao gồm di động để trao tặng quà thưởng lẫn nhau mọi lúc – mọi nơi, chỉ cần kết nối Internet.

Hãy tưởng tượng khen thưởng không còn là chu kỳ nếu thông thường nhanh nhất là đến một tháng, không còn là các biểu mẫu đánh giá khô khan trên từng con số, không phải là những buổi review họp hành mà là khen thưởng bất cứ đâu – bất cứ hành vi theo giá trị cốt lõi doanh nghiệp xây dựng.

Khi sử dụng ví thưởng điện tử, nhân viên gần như được khen thưởng, được trao tặng lời cảm ơn,… mà không cần chờ đợi. Chỉ cần nhân viên hoàn thành tốt 1 công việc, một hành động giúp đỡ/sẻ chia cùng đồng nghiệp, có một ý kiến/hỗ trợ giúp nâng cao năng suất lao động cuả cá nhân hoặc tập thể thì ngay lập tức phần thưởng có thể từ công ty, từ quản lý, từ đồng nghiệp,… Sau đó, quản lý quỹ điểm (ví tiền) của mình từ chính sách điểm thưởng công ty và tích lũy. Hoặc tự đổi quà cho mình thông qua hệ thống theo “nhu cầu” bản thân từ chọn linh hoạt (điểm thưởng, tiền thưởng, quà tặng hiện vật, e-voucher, gói dịch vụ,…).

ví thưởng điện tử

Về phía doanh nghiệp, dễ dàng chuyển đổi phần thưởng từ “hiện kim” thành các “hiện vật” trong kho quà tặng xịn xò được thiết kế riêng. Vừa khen thưởng, vừa quảng bá thương hiệu – truyền thông giá trị cốt lõi. Đồng thời vẫn đáp ứng nhu cầu đa dạng cho từng nhóm nhân viên.

Hình thành văn hóa trao tặng, khen thưởng, động viên 360 độ

ví thưởng điện tử

Vượt qua mọi rào cản địa lý từ môi trường làm việc từ xa, các thông điệp yêu thương, các hành động theo giá trị cốt lõi vẫn được lan tỏa theo ví thưởng điện tử, mang đến cho từng nhân viên những trải nghiệm cảm xúc hạnh phúc đa chiều mọi thời điểm:

  • Nhân viên trao lời cảm ơn, thiệp chúc mừng/quà tặng/điểm tặng đến đồng nghiệp của mình vì sự giúp đỡ hoặc thành tích mà họ đạt được.
  • Quản lý có thể trao lời cảm ơn, thiệp chúc mừng/quà tặng/điểm tặng đến nhân viên của mình vì sự hợp tác hoặc thành tích mà họ đạt được ngay lập tức.
  • Nhân viên có thể tự tưởng thưởng cho mình bằng cách lựa chọn quà tặng mình thích.

Hệ thống ví thường nhân viên không chỉ giúp doanh nghiệp khen thưởng mà còn là hệ thống động viên, quan tâm kịp thời cứ thế diễn ra mọi lúc. Góp phần xây dựng Kênh truyền thông giao tiếp 360 độ trong nội tại Doanh nghiệp.

Từ đây, văn hóa trao – tặng, khen thưởng, động viên được hình thành; lan tỏa hành vi, tinh thần tích cực trong doanh nghiệp theo một cách tự nhiên và bền vững nhất. Giúp doanh nghiệp xây dựng nguồn nhân lực gắn kết, cộng tác và bền vững theo đúng giá trị sứ mạng mà doanh nghiệp hướng đến.

Về CoDX:

“CoDX là giải pháp phần mềm tâm huyết của đội ngũ chuyên gia bằng kinh nghiệm thực tiễn tốt nhất và thấu hiểu nhu cầu càng cao trong Trải nghiệm người dùng. CoDX phá bỏ lối mòn từ hệ thống quản trị nghiệp vụ khô khan và trở thành công cụ xây dựng cho doanh nghiệp môi trường làm việc nhóm tương tác trên không gian chung. Nơi mà mọi người dùng hệ thống được Cộng tác – Gắn kết & Phát triển”.

Để biết thêm thông tin về giải pháp vui lòng truy cập https://www.codx.vn/vi-thuong-nhan-vien/ hoặc liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể nhất:

  • Văn phòng: Toà nhà QTSC R&D Labs 1, Lô 45 đường số 14, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: 0968 61 23 50
  • Email: [email protected]

Chia sẻ bài viết:

Bài viết liên quan