CoDX – Nền Tảng Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp Toàn Diện

Giải pháp chuyển đổi số liên thông mọi nghiệp vụ

Quản trị nguồn nhân lực

Quản trị tài chính

Quản trị khách hàng

Quản trị sản xuất

Mạng xã hội nội bộ DN

Kho tài liệu

Quản lý công việc

Kho quy trình

Trình ký số

Hồ sơ nhân viên

Thông điệp tuyên dương

Ví nhân viên

Bảng thành tích

Phản hồi 360 độ

CoDX - Accounting

Kế toán tài chính

CoDX - eInvoice

Hóa đơn điện tử

CoDX - Inventory

Quản trị tồn kho

CoDX - Order

Quản lý đơn hàng

Created with Fabric.js 3.6.3
CoDX - Quality

Chất lượng mua hàng

CoDX - CRM

Quan hệ khách hàng

CoDX - Call Center

Tổng đài CSKH

CoDX - Customer

Dịch vụ CSKH

CoDX - Social

Social marketing

CoDX - Marketing

Chiến dịch marketing

CoDX - MPS

Hoạch định sản xuất

CoDX - MOM

Quản lý sản xuất

CoDX - QC

Chất lượng sản xuất

CoDX - MRP

Hoạch định nhu cầu vật tư

CoDX - PLM

Vòng đời sản phẩm

chuyển đổi số codx
Created with Fabric.js 3.6.3
Công nghệ - Truyền thông - Marketing
Created with Fabric.js 3.6.3
Gia Công - Chế Biến - Sản Xuất
Created with Fabric.js 3.6.3
Giáo dục - Đào tạo
Created with Fabric.js 3.6.3
Thời Trang - Làm đẹp - Mỹ Phẩm
Created with Fabric.js 3.6.3
Phân phối thương mại
Created with Fabric.js 3.6.3
Ngành y tế - sức khỏe
Created with Fabric.js 3.6.3
Xây dựng - Thiết kế - BĐS
Created with Fabric.js 3.6.3
Nông - Lâm - Thủy sản
Created with Fabric.js 3.6.3
Ăn uống - Giải trí
Created with Fabric.js 3.6.3
Ngành logictis
Created with Fabric.js 3.6.3
Dịch vụ công

CoDX – Nền Tảng Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp Toàn Diện

Thưởng Tết

Câu chuyện khen thưởng nhân viên, lương tháng 13, thưởng Tết luôn là đề tài nóng ở bất cứ công ty nào, đặc biệt là vào thời điểm cuối năm. Đối với người lao động, thưởng Tết không chỉ mang giá trị vật chất mà còn chứa đựng những yếu tố tinh thần. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ số như hiện nay thì nhu cầu cảm xúc của người lao động cũng cần được đẩy mạnh, họ cần nhiều hơn lương tháng 13 và Thưởng tết.

Thưởng Tết

Thưởng Tết tạo động lực cho người lao động gắn bó lâu dài

Vào thời điểm cuối năm, người lao động thường mong đợi một khoản tiền thưởng từ công ty. Đó là vì đây là thời điểm nhân viên phải mua sắm và chi tiêu nhiều hơn bình thường. Có thể kể đến như tiền nhà, tiền quà Tết, tiền lì xì … Đối với nhiều người, không có tiền thưởng thì sẽ không có Tết.

Thông thường mức thưởng của các công ty là không giống nhau, tùy theo vị trí và hiệu quả công việc. Có công ty sử dụng lương tháng 13 làm thưởng Tết những cũng có rất nhiều công ty dành riêng 1 phần thưởng Tết bên cạnh lương tháng 13. Vì vậy, để có được mức thưởng cao người lao động luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc để đạt kết quả tốt.

Các công ty có chế độ thưởng và phúc lợi tốt luôn thu hút người lao động so với các công ty khác. Nhiều nhân viên quan tâm đến thưởng Tết hơn tiền lương hàng tháng. Do đó, những công ty có chế độ thưởng Tết cao thường ít có trường hợp nghỉ việc hàng loạt.

Thưởng Tết

Thưởng Tết gắn liền với nhận thức, sự lo toan và cách ứng xử của doanh nghiệp. Qua đó, người lao động sẽ có thiện chí gắn bó lâu dài hơn. Buồn vui ngày Tết cổ truyền cũng xuất phát từ đây.

Thưởng tết ở Việt Nam có nét đặc thù riêng, gần như là nét văn hóa không thể thiếu trong các doanh nghiệp. Yếu tố này mang đến những tích cực nhất định. Giữa muôn vàn khó khăn trong tình hình đại dịch Covid-19 phức tạp thì thưởng Tết thực sự là một sự sẻ chia, thấu hiểu.

Thưởng Tết

Năm 2022, tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp dự báo vẫn còn nhiều khó khăn trên các lĩnh vực. Do đó, việc chăm lo lương, thưởng Tết cho người lao động trong lúc này không chỉ mang lại niềm vui, hạnh phúc trong những ngày mà còn là động lực gắn kết lâu dài, thúc đẩy nỗ lực làm việc, phục hồi phát triển kinh tế nhanh chóng.

Theo nhiều người lao động trong tình hình khó khăn như hiện nay, việc cố gắng duy trì lương thưởng cho thấy sự nỗ lực rất lớn từ lãnh đạo trong việc quan tâm đến nhu cầu cảm xúc, đời sống của họ. Điều này khiến người lao động thật sự trân trọng và nỗ lực gắn bó với doanh nghiệp, thúc đẩy doanh nghiệp tăng trưởng.

thuong tet 5

Nhiều doanh nghiệp “gồng mình” chăm lo thưởng Tết

Theo báo cáo thưởng Tết Nhâm Dần có hơn một nửa trong số 1.000 doanh nghiệp sử dụng khoảng 175.000 lao động tại TP.HCM gặp khó khăn về kinh phí khi thưởng Tết cho người lao động.

Thực tế, dù gặp nhiều khó khăn nhưng rất không ít doanh nghiệp vẫn quyết định tăng lương để thu hút lao động mới và giữ chân lao động cũ. Điều này giúp người lao động phấn khích, yên tâm làm việc, đặc biệt là khi Tết Nguyên đán đang đến gần.

Thưởng Tết

Luật Lao động không quy định bắt buộc, chỉ khuyến khích các công ty có thưởng Tết để tạo động lực cho người lao động. Tuy nhiên theo nhiều công ty, mức thưởng Tết Nguyên đán không chỉ thể hiện sự quan tâm, khích lệ đối với người lao động mà còn tạo động lực làm việc, mang lại năng suất và chất lượng cao hơn cho doanh nghiệp. Đồng thời, đây cũng là chính sách giữ chân nhân viên trước và sau Tết. Vì vậy, mọi công ty luôn cố gắng hết sức có thể để thưởng Tết hợp lý cho người lao động. Các công đoàn cơ sở cũng có kế hoạch phối hợp tổ chức nhiều hoạt động chung tay chăm lo Tết cho người lao động như tặng quà, hỗ trợ phí cho người lao động về quê ăn Tết…

Thưởng Tết

Trước xu thế người lao động dần chuyển hướng sự quan tâm của mình về trải nghiệm với công ty, “thúc đẩy” tinh thần, các nhà quản trị nhân sự cần điều chỉnh chiến lược tương ứng.

Các công ty có tầm nhìn, chiến lược dài hạn đều cần lưu ý đến các yếu tăng trải nghiệm của nhân viên. Bên cạnh lương tháng 13, thưởng Tết các công ty cũng nên khuyến khích và tạo cơ hội cho nhân viên trải nghiệm nhiều hoạt động khác trong cuộc sống. Đó có thể là giải trí, du lịch, team building… Nhiều công ty ở các nước phát triển thường áp dụng để phát triển bền vững. Điều này cũng góp phần giúp các doanh nghiệp giảm bớt gánh nặng của “Thưởng Tết”.

thuong tet 4

Có nhiều ý kiến ​​khác nhau về động lực làm việc, nhưng điểm chung nhất là “ý chí, nỗ lực, đam mê công việc, mong muốn và sẵn sàng phấn đấu để đạt được mục tiêu”. Việc củng cố tinh thần nhân viên, giúp họ vượt qua khó khăn thử thách và lạc quan làm việc là không dễ dàng. Vì vậy, không chỉ về vật chất mà việc quan tâm đến nhu cầu cảm xúc của nhân viên cũng rất cần thiết.

Đã đến lúc cải thiện chế độ lương thưởng hiện tại và hướng tới tương lai. Mỗi nhân viên của công ty là một mảnh ghép góp phần hoàn thiện tổ chức. Những đóng góp dù lớn hay nhỏ đều đáng được ghi nhận và khen ngợi. Với sự bùng nổ trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, không chỉ vật chất tạo động lực cho nhân viên mà các công ty có thể thay đổi chế độ tiền lương và tiền thưởng.

Thưởng Tết

Ví thưởng nhân viên - giảm bớt gánh nặng “Thưởng Tết”

Việc thay đổi quy củ trong công tác khen thưởng nhân viên truyền thống sẽ giúp doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu cảm xúc cho nhân viên hiệu quả hơn. Ví thưởng nhân viên – CoDX là giải pháp hoàn hảo các doanh nghiệp nên cân nhắc. Công cụ này sẽ giúp doanh nghiệp:

  • Xây dựng Chương trình Lương cảm xúc linh hoạt, hiệu quả
  • Xây dựng Thương hiệu Nhà tuyển dụng thành công
  • Gia tăng Trải nghiệm nhân viên bằng hạnh phúc CHO – NHẬN từ đồng nghiệp, tạo nên nền tảng kết bền vững.

Bằng thiết kế thông minh công cụ này giúp đáp ứng nhu cầu cảm xúc cho nhân viên dễ dàng, linh hoạt và tiết kiệm. Người lao động có thể nhận được phần thưởng mỗi ngày hoặc ngay lập tức khi họ có thành quả tốt. Họ sẽ không còn phải chờ đợi đến kỳ lương hay đến cuối năm nữa. Điều này đem đến những niềm vui, hy vọng và cảm xúc tích cực, qua đó tạo động lực nỗ lực hơn cả.

Thưởng Tết

Ví thưởng nhân viên là kết hợp việc sử dụng Ví điện tử và Ứng dụng mua sắm thành một. Ứng dụng cho phép truy cập trên mọi thiết bị để trao quà thưởng mọi lúc – mọi nơi, chỉ cần kết nối Internet.

Khi sử dụng ví thưởng điện tử, nhân viên có thể nhận phần thưởng từ công ty, từ quản lý, từ đồng nghiệp,… dễ dàng. Sau đó, quản lý quỹ điểm (ví tiền) của mình hoặc tự đổi quà cho mình thông qua hệ thống với nhiều lựa chọn (điểm thưởng, tiền thưởng, quà tặng hiện vật, e-voucher, gói dịch vụ,…).

Về phía doanh nghiệp, việc chuyển đổi phần thưởng từ “hiện kim” thành các “hiện vật” trong kho quà tặng rất dễ dàng. Vừa khen thưởng, vừa truyền thông giá trị cốt lõi mà vẫn đáp ứng nhu cầu đa dạng cho nhân viên.

Thưởng Tết

Con người là yếu tố quan trọng quyết định sự thắng lợi của doanh nghiệp. Nhất là trong thời đại số, những người lao động giỏi và tận tâm luôn là mục tiêu của mọi tổ chức. Hãy xây dựng một chính sách “nhiều hơn lương tháng 13 và thưởng Tết” để tạo sức mạnh cho doanh nghiệp của bạn.

Chia sẻ bài viết:

Bài viết liên quan

Yêu cầu thuê CoDX

Trải nghiệm bằng hệ thống khởi tạo tự động đầu tiên tại Việt Nam
MIỄN PHÍ 30 NGÀY – KHÔNG CẦN THẺ TÍN DỤNG