CoDX – Nền Tảng Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp Toàn Diện

CoDX – Nền Tảng Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp Toàn Diện

ví thưởng nhân viên

Vì Sao Cần Xây Dựng Ví Thưởng Nhân Viên?

Nội dung chính

Mỗi nhân viên trong doanh nghiệp là 1 chuỗi mắt xích góp phần thúc đẩy sự phát triển của tổ chức. Những đóng góp của họ dù lớn hay nhỏ đều xứng đáng được ghi nhận và khen ngợi. Với sự bùng nổ  mạnh mẽ của thương mại điện tử, không chỉ khen thưởng bằng tiền mới tạo động lực cho nhân viên. Doanh Nghiệp có thể thiêt kế cho mình các chương trình phúc lợi linh hoạt. Vừa thu hút, giữ chân người tài vừa nâng cao sự trải nghiệm bằng việc xây dựng ví thưởng nhân viên.

1. Ví thưởng nhân viên là gì?

Ví thưởng nhân viên à hệ thống phần mềm ứng dụng chạy trên điện thoại cho phép doanh nghiệp cung cấp đến nhân viên một ví thưởng điện tử. Tương tự như rất nhiều ví điện tử nhưng đây là ví thưởng điện tử dành cho nhân viên.

>>> Bài viết liên quan: Xây Dựng Quy Chế Khen Thưởng Chuẩn Chuyên Nghiệp Nhất

Hệ thống phục vụ cho các đối tượng:

Với nhân viên: Tại hệ thống ứng dụng trên điện thoại, với thiết kế cực kỳ đơn giản, nhân viên có thể thực hiện mọi lúc-mọi nơi nếu muốn:

 • Nhân viên trao lời cảm ơn, thiệp chúc mừng và đi kèm là quà tặng đến đồng nghiệp của mình. Vì sự giúp đỡ hoặc thành tích mà họ đạt được
 • Quản lý có thể trao lời cảm ơn, thiệp chúc mừng và đi kèm là quà tặng đến nhân viên của mình. Vì sự hợp tác hoặc thành tích mà họ đạt được ngay lập tức
 • Nhân viên có thể tự tưởng thưởng cho mình bằng cách lựa chọn quà tặng mình thích.

Với Doanh nghiệp:

 • Xây dựng chương trình phúc lợi linh hoạt để triển khai chi trả các hình thức lương cảm xúc một cách thông minh và hiệu quả bằng kho quà tặng đa dạng với nhiều giá trị hiện kim hoặc thông qua hình thức e-voucher mua hàng, mua sản phẩm từ các kênh bán hàng
 • Triển khai văn hóa khen thưởng mọi lúc-mọi nơi-mọi vai trò. Tạo động lực gắn kết và tuyên dương mọi đóng góp dù là một hành vi nhỏ nhất thay vì phải là thành tích vượt trội.

2. Vì sao cần xây dựng ví thưởng cho nhân viên?

Xem thêm: Vì Sao Cần Xây Dựng Quản Lý Phúc Lợi Nhân Viên

 • Doanh nghiệp của bạn có đang duy trì hình thức chi trả tiền mỗi lần khen thưởng, tuyên dương?
 • Ngoài tiền tưởng, tăng lương và chỉnh thỉnh thoảng doanh nghiệp bạn có khen thưởng bằng quà tặn?
 • Tần suất khen thưởng nhân viên đang theo từng quý, từng năm? Tốc độ khen thưởng đang bị chậm trễ so với việc cống hiến?
 • Việc khen thưởng chỉ xuất phát từ một phía doanh nghiệp khen thưởng nhân viên?

Nếu hầu hết câu trả lời là có, thì doanh nghiệp bạn đang lỗi thời trong việc xây dựng chế độ phúc lợi, khen thưởng cho nhân viên. Đây là một dấu hiệu báo động nguy hiểm. Doanh nghiệp rất dễ đánh mất nhân viên nếu không đáp ứng được nhu cầu được công nhận của họ bằng hệ thống khen thưởng linh hoạt, ngày nay khái niệm “lương cảm xúc” ra đời và việc triển khai  Ví thưởng nhân viên sẽ giúp doanh nghiệp triển khai thực hiện chi trả lương cảm xúc dễ dàng hơn bao giờ hết bởi:

 • < 63% nhân sự sẽ không cam kết gắn kết cùng doanh nghiệp nếu không được quan tâm. Hoặc đáp ứng về nhu cầu cảm xúc dù mức lương trả có cao.ol.
 • Theo OCCMundial, lương cảm xúc làm tăng năng suất làm việc lên 33%. Sự vắng mặt của nhân viên do tai nạn, bệnh tật hoặc các vấn đề cá nhân giảm 51% và 97% người lao động cảm thấy gần gũi hơn công ty.
 • Thế hệ Z & Thế hệ Millennials là lực lượng lao động trong tương lai và họ không những quan tâm mức lương cụ thể về mặt vật chất mà còn là những giá trị về mặt cảm xúc mà công ty có thể đáp ứng cho họ. Đó được gọi là “Lương cảm xúc”.

Cùng bước vào kỷ nguyên số bằng công tác quản trị nhân lực hiện đại. Hãy thay thế sự gập khuôn trong công tác khen thưởng truyền thống ví thưởng nhân viên. Một hình thức khen thưởng vừa nâng cao sự trải nghiệm cho nhân viên. Vừa tạo nên môi trường không gian số với các hoạt động gắn kết nhân viên. Tạo nên môi trường làm việc hạnh phúc và là con đường xây dựng văn hoá doanh nghiệp bền vững.

>>> Xem thêm bài liên quan: Quà Tặng Nhân Viên Được Bình Chọn Ưa Thích Nhất 2022 

Chia sẻ bài viết:

Nền tảng chuyển đổi số Doanh nghiệp – CoDX giúp bạn quản trị liên tục và toàn diện trong toàn tổ chức dù bạn là doanh nghiệp chỉ vài nhân viên hay lên đến hàng nghìn nhân viên.

Tổng quan về CoDX
Giải pháp quản trị
mạng xã hội doanh nghiệp codx

Môi trường Cộng tác trong toàn tổ chức & Không gian làm việc nhóm

quản trị nguồn nhân lực codx

Quản trị nguồn nhân lực và hành trình trải nghiệm của nhân viên tại Doanh nghiệp

quản trị tài chính codx

Quản trị tài chính hiệu quả, tối ưu và kiểm soát chi phí

quản trị khách hàng codx

Quản trị khách hàng và trải nghiệm khách hàng

quản trị sản xuất codx

Quản trị sản xuất toàn diện, an toàn, đúng hạn, đúng chất lượng

Đăng ký dùng thử
Đăng ký nhận bản tin CoDX
codx icon
Bài viết liên quan

Yêu cầu thuê CoDX

Trải nghiệm bằng hệ thống khởi tạo tự động đầu tiên tại Việt Nam
MIỄN PHÍ 30 NGÀY – KHÔNG CẦN THẺ TÍN DỤNG

Đăng ký nhận tin

Quét mã QR và nhấn “QUAN TÂM” để nhận những thông tin hữu ích về quản lý doanh nghiệp và chuyển đổi số từ CoDX qua tin nhắn Zalo!

Hoặc đăng ký nhận tin qua Email

Yêu cầu thuê CoDX

Trải nghiệm bằng hệ thống khởi tạo tự động đầu tiên tại Việt Nam
MIỄN PHÍ 30 NGÀY – KHÔNG CẦN THẺ TÍN DỤNG