CoDX – Nền Tảng Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp Toàn Diện

CoDX – Nền Tảng Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp Toàn Diện

_THẾ HỆ MILLENIALS VÀ GEN Z

Những Khác Biệt Giữa Thế Hệ Millenials Và Gen Z

Nội dung chính

Mỗi thế hệ sẽ có những nét đặc trưng riêng về tư duy, phong cách sống. Khi thế hệ Millenials đang trở thành lực lượng lao động nồng cốt hiện nay. Thì gen Z ngày càng khẳng định những giá trị riêng của bản thân khi là một thế hệ trẻ. Vậy đâu là những khác biệt giữ thế hệ millennials và gen z.

1. Tìm hiểu về thế hệ millennials và Gen Z

Thế hệ Millennials hay gen Y là những người sinh ra trong giai đoạn từ 1981-1996. Và gen Z là thế hệ thừa kế thế hệ gen Y sinh từ năm 1997-2012.
Trong khi Millenial là thế hệ chứng kiến sự phát triển của internet, mạng xã hội và các dịch vụ di động. Thì gen Z được coi là người những người gắn liền với thế giới công nghệ thông tin và kỹ thuật số.

2. Những khác biệt giữa thế hệ Millenial và Gen Z

Thế hệ Millenials đề cao tính teamwork trong công việc

 

Xem thêm: Nghệ Thuật Gia Tăng Trải Nghiệm Nhân Viên Trong Cuộc Đua Giữ Chân Nhân Tài

Đối với thế hệ Millenials đội nhóm là yếu tố cần thiết để vươn tới thành công. Họ yêu thích cảm giác thuộc về tập thể, coi trọng giao tiếp cũng như tạo dựng các mối quan hệ.
Trong khi gen Z lại thích làm việc độc lập, những công việc mang tính cá nhân hơn là hợp tác với người khác họ chú trọng đề cao vào bản sắc cá nhân hơn.

Gen Z đề cao bản sắc cá nhân

Thế hệ Millenials hay Gen Z đều chú trọng vào dấu ấn cá nhân và tính nguyên bản hơn các thế hệ trước. Tuy nghiên Gen Z lại kế thừa và phát huy đặc trưng này lên một tầm cao mới hơn. Điều này thể hiện rõ trong hành vi mua sắm của các thế hệ. Đối với thế hệ Millenials thì tên tuổi và giá trị của một thương hiệu là đều mà họ coi trọng. Còn đối với gen Z thì hình ảnh thương hiệu có phù hợp với phong cách cá nhân của họ hay không là đều mà thế hệ này xem trọng.

Thế hệ Millenials có khả năng tập trung cao hơn

Sự đa dạng của phương tiện truyền thông, lượng thông tin mà chúng ta tiếp nhận ngày càng bão hòa. Điều này làm cho khả năng tập trung của con người ngày càng suy giảm. Thông qua các nghiên cứu nhanh thì khả năng tập trung của Gen Z vào công việc mà không bị gián đoạn nhiều hơn thế hệ Millenials.

Gen Z là thế hệ tìm kiếm sự thật

Xem thêm: Các Loại Lương Cảm Xúc Trong Quản Trị Nguồn Lực

Đối với các thế hệ trước thì Gen Z đa nghi và không dễ bị bắt nạt hay dắt mũi. Thế hệ này hết sức coi trọng sự trung thực và tính minh bạch. Gen Z có lẽ được sinh ra để đối phó với thế giới ảo – nơi ranh giới thật giả ngày càng bị lu mờ trong xã hội hiện nay.

Millenials là những kẻ “mộng mơ”

Thế hệ Millenials sinh ra khi nền kinh tế toàn cầu phát triển nhanh chóng. Nên Millenials có cái nhìn về tài chính tích cực hơn thế hệ gen Z khi nền kinh tế đang suy thoái. Không quá bận tâm về tiền bạc những trải nghiệm và chất lượng dịch vụ là điều mà thế hệ Millenials quan tâm. Trong khi thế hệ gen Z lại sống thực tế và quan tâm đến việc tiết kiệm từ rất sớm.

Gen Z mở lòng hơn với những khác biệt giữa người với người

Là một thế hệ sinh ra và lớn lên trong một thế giới toàn cầu hóa, đa dạng về chủng tộc, tôn giáo và giới tính. Gen Z mang tư tưởng cởi mở hơn về nhiều chủ đề, bình đằng nam nữ, quyền lợi màu da chủng tộc, …vv

Chia sẻ bài viết:

Nền tảng chuyển đổi số Doanh nghiệp – CoDX giúp bạn quản trị liên tục và toàn diện trong toàn tổ chức dù bạn là doanh nghiệp chỉ vài nhân viên hay lên đến hàng nghìn nhân viên.

Tổng quan về CoDX
Giải pháp quản trị
mạng xã hội doanh nghiệp codx

Môi trường Cộng tác trong toàn tổ chức & Không gian làm việc nhóm

quản trị nguồn nhân lực codx

Quản trị nguồn nhân lực và hành trình trải nghiệm của nhân viên tại Doanh nghiệp

quản trị tài chính codx

Quản trị tài chính hiệu quả, tối ưu và kiểm soát chi phí

quản trị khách hàng codx

Quản trị khách hàng và trải nghiệm khách hàng

quản trị sản xuất codx

Quản trị sản xuất toàn diện, an toàn, đúng hạn, đúng chất lượng

Đăng ký dùng thử
Đăng ký nhận bản tin CoDX
codx icon
Bài viết liên quan

Yêu cầu thuê CoDX

Trải nghiệm bằng hệ thống khởi tạo tự động đầu tiên tại Việt Nam
MIỄN PHÍ 30 NGÀY – KHÔNG CẦN THẺ TÍN DỤNG

Đăng ký nhận tin

Quét mã QR và nhấn “QUAN TÂM” để nhận những thông tin hữu ích về quản lý doanh nghiệp và chuyển đổi số từ CoDX qua tin nhắn Zalo!

Hoặc đăng ký nhận tin qua Email

Yêu cầu thuê CoDX

Trải nghiệm bằng hệ thống khởi tạo tự động đầu tiên tại Việt Nam
MIỄN PHÍ 30 NGÀY – KHÔNG CẦN THẺ TÍN DỤNG