CoDX – Nền Tảng Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp Toàn Diện

CoDX – Nền Tảng Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp Toàn Diện

văn hóa doanh nghiệp

Xây Dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp Trong Thời Kỳ Mới

Nội dung chính

Rõ ràng, một chiến lược cần một văn hóa tốt. Việc thiết lập văn hóa doanh nghiệp cần có thời gian và được xây dựng đồng bộ và toàn diện ở nhiều khía cạnh. Những phương pháp hữu hiệu được giới thiệu sau đây sẽ giúp các công ty xây dựng văn hóa doanh nghiệp tốt hơn và bền vững hơn trong tương lai.

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong thời kỳ mới

Xác định chiến lược, môi trường mà doanh nghiệp hướng tới

Đầu tiên, hãy xác định rõ chiến lược và môi trường phù hợp với doanh nghiệp.

Doanh nghiệp phải xem xét những yếu tố trong tương lai xem chúng có khả năng thay đổi chiến lược đó hay không. Đó có thể là vấn đề xuất phát từ nguồn nhân lực, hoạt động marketing của công ty hay chính là tốc độ phát triển của nền kinh tế hoặc hoạt động tài chính, đầu tư của các công ty. Khi đã xác định rõ ràng chiến lược xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong tương lai gần, doanh nghiệp cần cân nhắc xem hướng đầu tư hiện tại nên tập trung vào đâu.

Xác định rõ ràng giá trị cốt lõi đưa tới thành công

Có thể nói đây là bước cơ bản nhất trong quá trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp phải tạo ra một hệ thống các tiêu chuẩn và giá trị cốt lõi để làm thước đo cho các hành động của mình, tức là quá trình thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Những giá trị cốt lõi này cần được xác định cẩn thận để đảm bảo chúng trường tồn theo thời gian.

Ví dụ: Công ty xác định yếu tố con người giá trị cốt lõi quan trọng nhất. Vậy để có được một văn hóa doanh nghiệp tốt thì không thể bỏ qua nguồn nhân lực. Khi đó doanh nghiệp cần xây dựng một chính sách tuyển dụng phù hợp, cải tiến chính sách phúc lợi giúp nhân viên hạnh phúc, gắn bó và cống hiến cho công ty hơn nữa.

Còn nếu công ty của bạn xác định rõ ràng rằng khách hàng là giá trị cốt lõi trong quá trình phát triển kinh doanh, thì tốc độ giao hàng, quá trình tư vấn, dịch vụ khách hàng trước và sau bán hàng phải được đầu tư bài bản trong tương lai.

Tự đánh giá và cải thiện

Có thể nói đây là một bước cực kỳ khó khăn đối với tất cả các công ty, vì văn hóa doanh nghiệp không phải là thứ có thể trực tiếp chạm vào và cảm nhận được nên thường bị nhầm lẫn với các tiêu chí đánh giá. Cần điểm lại những thành tích đã đạt được trên con đường này, công ty đã đạt được gì, nhân viên đã đóng góp như thế nào, khách hàng đã hài lòng chưa. Qua đó doanh nghiệp sẽ tiến hành phát huy thế mạnh và cải thiện, khắc phục những yếu kém trong văn hóa.

Luôn có những khoảng trống trong văn hóa doanh nghiệp. Khi đã xây dựng được một nền văn hóa tổ chức mạnh mẽ, doanh nghiệp cần phải tìm ra những lỗ hổng và sai sót, sau đó thực hiện các điều chỉnh cho phù hợp. Bước này phải được thực hiện định kỳ để đảm bảo văn hóa doanh nghiệp không ngừng phát triển phù hợp với mục tiêu chiến lược của thời đại.

Xác định vai trò của lãnh đạo một cách rõ ràng

Trong quá trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp, lãnh đạo đóng vai trò quan trọng. Người lãnh đạo và người đứng đầu phải tiếp tục điều chỉnh lối sống và phong cách làm việc của mình. Đây là cách duy nhất để văn hóa doanh nghiệp có thể phát triển mạnh mẽ. Một nhà lãnh đạo giỏi sẽ giúp nhân viên của họ hiểu chính xác những gì họ muốn và cần làm gì, thay đổi những gì để công ty hội nhập và phát triển.

Người lãnh đạo sẽ là người mang sứ mệnh dẫn dắt tầm nhìn và giúp nhân viên xóa bỏ những nỗi sợ hãi hay rào cản. Vì vậy, người lãnh đạo một công ty phải xác định rõ vai trò của mình trong việc đưa văn hóa doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Lên kế hoạch chi tiết

Sau khi hoàn thành các bước trên, một trong những bước đóng vai trò vô cùng quan trọng đó là xây dựng kế hoạch cụ thể. Trong đó phải bao gồm các mục tiêu chính, các mốc quan trọng và các hoạt động cụ thể cần phải hoàn thành.

Ngoài ra, cũng cần xác định rõ mọi lúc yếu tố nào cần được ưu tiên, đâu là trọng tâm, kế hoạch hành động chi tiết giúp người lao động tự định hướng trong quá trình hình thành văn hóa doanh nghiệp.

Tạo động lực cho nhân viên

Về cơ bản, bất kỳ kế hoạch chiến lược nào cũng sẽ có những thay đổi, dù lớn hay nhỏ những thay đổi này đều ảnh hưởng trực tiếp đến nhân viên. Vì vậy nhân viên cần hiểu rõ những thay đổi trong văn hóa, những lợi ích thực sự mà công ty mang lại cho mình.

Nhân viên sẽ có động lực để thay đổi nếu điều này được hiểu rõ. Động lực làm việc là kết nối và thấu hiểu.

Động lực cho sự thay đổi có thể đến từ thiết kế. Động lực thay đổi có thể được củng cố bằng việc thiết lập một chính sách khen thưởng phù hợp với văn hoá doanh nghiệp. Phần thưởng cho những nỗ lực phát triển, những lời động viên đến đúng lúc có sức mạnh vô cùng lớn. Những điều đó sẽ biến thành nguồn động lực giúp nhân viên đóng góp hết mình xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Từ đó, doanh nghiệp trở nên tốt hơn, lớn mạnh hơn.

Con người được coi là một trong những yếu tố trung tâm, là cơ sở để xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Nhờ con người, mục tiêu, tầm nhìn và trên hết là các giá trị cơ bản của công ty được xây dựng và phát huy tốt nhất. Chính vì vậy để đảm bảo hoạt động kinh doanh, mỗi công ty nên những tiêu chí riêng để chọn ra những ứng viên phù hợp.

Hệ thống Quản trị nguồn nhân lực – Xây dựng văn hóa doanh nghiệp linh hoạt hơn

Đây là giải pháp quản trị nguồn nhân lực kỷ nguyên số tiết kiệm 70% tài nguyên phân bố và quản lý nhân sự khi kết nối tất cả trong một hệ thống duy nhất.

>>> Trải nghiệm hệ thống

Một hệ thống đáp ứng mọi vai trò:

  • Cung cấp trải nghiệm Ứng viên bằng Quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp, nhanh chóng, hiệu quả, không cần email, không cần điện thoại với Cổng Dịch vụ Ứng viên mọi lúc – mọi nơi – mọi thiết bị. Ứng viên có thể theo dõi từng bước nhà tuyển dụng khi ứng tuyển, xác nhận lịch phỏng vấn online,…
  • Kiến tạo không gian làm việc nhóm cho toàn công ty bằng việc sẵn sàng dữ liệu toàn bộ tổ chức bên cạnh hệ thống nghiệp vụ Quản trị nguồn nhân lực toàn diện, chính xác, bảo mật. Xây dựng công cụ truyền thông kết nối ba bên: Doanh Nghiệp – Nhân viên – Lãnh đạo hiệu quả, xây dựng văn hóa doanh nghiệp.
  • Cổng thông tin Dịch vụ Nhân sự CoDX giúp nhân viên trải nghiệm toàn bộ dịch vụ trực tuyến từ lúc Hội nhập – Gắn kết – Phát triển – Thôi việc, tiết kiệm thời gian trong thực hiện quy trình xét duyệt, tra cứu thông tin, tập trung vào chuyên môn công việc. Từ đó, tăng năng suất lao động và mức độ hài lòng.
  • Hệ phân tích dữ liệu thông minh cung cấp thông tin “sức khỏe” Nguồn Nhân Lực cho Ban lãnh đạo. CoDX giúp dữ liệu nhân viên từ Phòng Nhân sự biết lên tiếng tự động, theo thời gian thực. Giúp lãnh đạo ra quyết định nhanh chóng, chính xác khi thực thi chiến lược duy trì và phát triển Nguồn Nhân Lực.

CoDX đóng góp những trải nghiệm tuyệt vời cho nhân viên trong nhật ký hành trình tại doanh nghiệp. Nơi mọi hoạt động đều được ghi nhận – lắng nghe – chia sẻ và lan tỏa.

>>> Xem thêm: Gia tăng phúc lợi cho nhân viên không cần tăng chi phí

Mỗi con người là một tài năng đóng góp vào thành công, phát triển và là tài sản có giá trị cạnh tranh nhất của doanh nghiệp. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong thời kỳ mới sẽ không quá khó nếu biết áp dụng những sản phẩm hiện đại. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với CoDX để được tư vấn cụ thể nhé!

Chia sẻ bài viết:

Nền tảng chuyển đổi số Doanh nghiệp – CoDX giúp bạn quản trị liên tục và toàn diện trong toàn tổ chức dù bạn là doanh nghiệp chỉ vài nhân viên hay lên đến hàng nghìn nhân viên.

Tổng quan về CoDX
Giải pháp quản trị
mạng xã hội doanh nghiệp codx

Môi trường Cộng tác trong toàn tổ chức & Không gian làm việc nhóm

quản trị nguồn nhân lực codx

Quản trị nguồn nhân lực và hành trình trải nghiệm của nhân viên tại Doanh nghiệp

quản trị tài chính codx

Quản trị tài chính hiệu quả, tối ưu và kiểm soát chi phí

quản trị khách hàng codx

Quản trị khách hàng và trải nghiệm khách hàng

quản trị sản xuất codx

Quản trị sản xuất toàn diện, an toàn, đúng hạn, đúng chất lượng

Đăng ký dùng thử
Đăng ký nhận bản tin CoDX
codx icon
Bài viết liên quan

Yêu cầu thuê CoDX

Trải nghiệm bằng hệ thống khởi tạo tự động đầu tiên tại Việt Nam
MIỄN PHÍ 30 NGÀY – KHÔNG CẦN THẺ TÍN DỤNG

Đăng ký nhận tin

Quét mã QR và nhấn “QUAN TÂM” để nhận những thông tin hữu ích về quản lý doanh nghiệp và chuyển đổi số từ CoDX qua tin nhắn Zalo!

Hoặc đăng ký nhận tin qua Email

Yêu cầu thuê CoDX

Trải nghiệm bằng hệ thống khởi tạo tự động đầu tiên tại Việt Nam
MIỄN PHÍ 30 NGÀY – KHÔNG CẦN THẺ TÍN DỤNG