CoDX – Nền Tảng Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp Toàn Diện

CoDX – Nền Tảng Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp Toàn Diện

khen thưởng và kỷ luật

Xây dựng quy tắc đánh giá khen thưởng và kỷ luật

Nội dung chính

Trong công tác quản lý nhân sự thì việc khen thưởng và kỷ luật là không thể thiếu. Vì con người chính là nhân tố cốt lõi trong sự phát triển của doanh nghiệp. Dù doanh nghiệp lớn hay nhỏ điều có cho mình những chính sách khen thưởng và kỷ luật riêng.

Doanh nghiệp nên xây dựng cho mình các chính sách khen thưởng cho nhân viên và kỷ luật đa dạng. Khen thưởng, xử phạt linh hoạt không nên tập vào một vấn đề. Mà hãy bao quát và tạo ra nhiều hình thức khen thưởng, và xử phạt:

Đối với việc khen thưởng

Xem thêm: Hệ thống quản lý trải nghiệm nhân viên

Viết những lời nhắn nhủ hoặc thư cảm ơn đến với cá nhân, đội nhóm có thành tựu xuất sắc.  Có thể động viên và khen thưởng họ bằng tin nhắn, qua email, thông báo…vv. Điều này thể hiện sự ghi nhân nỗ lực và hết mình vì công việc tạo ra những giá trị thiết thực cho công ty của các cá nhân, đội nhóm. Giúp cho nhân viên cảm nhận được sự quan trọng của họ.

Khen thưởng bằng những món quà từ hiện vật đến hiện kim, hoặc các hình thức khen thưởng qua ví khen thưởng nhân viên. Đây cũng là cầu nối nhằm giúp nhân viên ngày càng gắn bó và đồng hành với doanh nghiệp lâu dài. Ngoài ra doanh nghiệp cũng có thể kết hợp những đặc quyền ưu tiên cho nhân viên. Như các gói chăm sóc sức khỏe, các chuyến đi du lịch, hoặc một kỳ nghỉ phép. Điều này giúp doanh nghiệp có các chính sách khen thưởng tốt, giữ chân nhân tài hiệu quả.

Đối với hình thức kỷ luật

Xem thêm: Quản trị tài chính doanh nghiệp

Bên cạnh khen thưởng, tuyên dương những cá nhân xuất sắc. Cũng cần có những cơ chế trong công tác xử phạt, kỷ luật nhân sự khéo léo. Vì nếu không linh hoạt trong việc xử phạt, kỷ luật sẽ dễ làm nhân viên ác cảm với cơ chế, cách vận hành của doanh nghiệp. Tùy vào từng khung vi phạm mà có các hình thức xử lý khác nhau. Từ việc nhắc nhở, đến cảnh cáo hoặc sa thải.

Tùy vào chính sách văn hóa của mỗi doanh nghiệp cần có những hình thức khen thưởng và kỷ luật riêng. Người làm công tác quản trị cũng đừng nên rập khuôn. Hãy đa dạng và linh hoạt trong việc thực hiện các chế độ này. Như vậy sẽ tạo ra 1 mội trường làm việc lý tưởng, năng động, thoải mái và hiệu quả.

Tải mẫu tham khảo về quy định đánh giá khen thưởng và kỷ luật cá nhân và tập thể tại đây

Chia sẻ bài viết:

Nền tảng chuyển đổi số Doanh nghiệp – CoDX giúp bạn quản trị liên tục và toàn diện trong toàn tổ chức dù bạn là doanh nghiệp chỉ vài nhân viên hay lên đến hàng nghìn nhân viên.

Tổng quan về CoDX
Giải pháp quản trị
mạng xã hội doanh nghiệp codx

Môi trường Cộng tác trong toàn tổ chức & Không gian làm việc nhóm

quản trị nguồn nhân lực codx

Quản trị nguồn nhân lực và hành trình trải nghiệm của nhân viên tại Doanh nghiệp

quản trị tài chính codx

Quản trị tài chính hiệu quả, tối ưu và kiểm soát chi phí

quản trị khách hàng codx

Quản trị khách hàng và trải nghiệm khách hàng

quản trị sản xuất codx

Quản trị sản xuất toàn diện, an toàn, đúng hạn, đúng chất lượng

Đăng ký dùng thử
Đăng ký nhận bản tin CoDX
codx icon
Bài viết liên quan

Yêu cầu thuê CoDX

Trải nghiệm bằng hệ thống khởi tạo tự động đầu tiên tại Việt Nam
MIỄN PHÍ 30 NGÀY – KHÔNG CẦN THẺ TÍN DỤNG

Đăng ký nhận tin

Quét mã QR và nhấn “QUAN TÂM” để nhận những thông tin hữu ích về quản lý doanh nghiệp và chuyển đổi số từ CoDX qua tin nhắn Zalo!

Hoặc đăng ký nhận tin qua Email

Yêu cầu thuê CoDX

Trải nghiệm bằng hệ thống khởi tạo tự động đầu tiên tại Việt Nam
MIỄN PHÍ 30 NGÀY – KHÔNG CẦN THẺ TÍN DỤNG