CoDX – Nền Tảng Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp Toàn Diện

CoDX – Nền Tảng Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp Toàn Diện

vòng đời nhân viên

Vòng Đời Nhân Viên Dưới Tác Động Của Công Nghệ

Nội dung chính

Khoảng 2 năm trở lại đây, nhất là sau ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, chuyển đổi số trở thành nhu cầu thiết yếu với mọi mặt phát triển kinh tế của xã hội. Đối với nguồn nhân lực tại doanh nghiệp cũng không ngoại lệ, công nghệ đã trở thành khía cạnh quan trọng trong quản trị vòng đời nhân viên tại doanh nghiệp hiện nay.

I. Công nghệ hỗ trợ quá trình tuyển dụng

Theo nghiên cứu, ngành nhân sự không nằm trong các ngành nghề bị thay thế vởi robot. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của công nghệ như máy móc, phần mềm sẽ góp phần hoàn thiện quy trình tuyển dụng của doanh nghiệp. Giúp cho việc lưu trữ thông tin ứng viên và sàn lọc ứng viên dễ dàng hơn.

Nhờ có hệ thống phần mềm lưu trữ, nhà tuyển dụng có thể xây dựng hệ thống quản trị phù hợp cho doanh nghiệp mình. Dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn ứng viên phù hợp với tiêu chí tuyển dụng của doanh nghiệp. Chiến lượng tuyển dụng kết hợp công nghệ là xu hướng sinh lợi nhuận lâu dài trong tương lai.

Vong doi nhan vien

>>> Xem thêm: Cùng CoDX – Ví Thưởng Nhân Viên thiết kế “Lương cảm xúc”

II. Công nghệ hỗ trợ đào tạo và phát triển đội ngũ nhân sự

Nhờ mạng lưới công nghệ thông tin phủ sóng toàn cầu mà mọi người dễ dàng trao đổi kinh nghiệm, chuyên môn một cách dễ dàng. Qua đó, quá trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cũng đạt được nhiều kết quả vượt trội.

Ứng dụng HR Tech, Ai vào quy trình chấm công, tính lương hoặc quản trị nguồn lực nội bộ cũng mang lại liệu quả nhất định. Bỏi, với sự hỗ trợ của máy móc và công nghệ hiện đại các quy trình trở nên chuyên nghiệp hơn, thông minh hơn, tránh sai sót, giúp con người chủ động và tự giác hơn.

Kèm theo đó là các chương trình đánh giá, phân tích năng lực nhân viên xuyên suốt, giúp nhà quản trị có lộ trình phát triển nguồn lực tối ưu, giúp nhân viên đi đúng hướng trong lộ trình phát triển sự nghiệp, thăng tiến trong công việc. Công nghệ AI cũng là công cụ hiệu quả giúp xác định bộ từ điển năng lực và áp dụng vào phát triển yếu tố con người.

Tuy nhiên, công nghệ không thể thay thế hoàn toàn con người. Các yếu tố chi phối về mặt cảm xúc, linh hoạt… thì con người vẫn chiếm vai trò quan trọng.

III. Công nghệ tham gia hoạch định chiến lược

Trong quản trị vòng đời nhân viên, doanh nghiệp phải hoạch định chiến lược phát triển nguồn nhân lực cụ thể. Và với đặc thù ngành nghề nhân sự, với lượng thông tin lưu trữ khổng lồ, máy tính trở thành công cụ hữu hiệu giúp doanh nghiệp lên chiến lược quản trị nhân lực hiệu quả.

Việc loại bỏ yếu tố thiếu minh bạch để đưa hệ thống vào quỹ đạo, chu trình đã được đề ra sẽ diễn ra rất hiệu quả. Nói cách khác, con người chỉ chịu trách nhiệm lên ý tưởng và giám sát chất lượng đầu ra. Quy trình vận hành sẽ được máy móc xử lý theo lập trình và thiết kế có sẵn. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và ngân sách hiệu quả cho quá trình tổng hợp thông tin, tìm hiểu thị trường để lên các kế hoạch quản lý nhân sự.

IV. Công nghệ kết nối và xây dựng môi trường làm việc

Các mạng xã hội nội bộ là cầu nối giữa nhân viên và doanh nghiệp, cải thiện mối quan hệ giữa các đồng nghiệp với nhau. Vì vậy, công ty có thể thức đẩy hiệu suất làm việc bằng cách xây dựng môi trường làm việc cạnh tranh, công bằng.

Ngoài ra, thương hiệu nhà tuyển dụng cũng là yếu tố giúp doanh nghiệp gần hơn đến với người lao động. Các công chuyện truyền bá thương hiệu trên thị trường sẽ là cơ hội giúp doanh nghiệp thu hút nhân tài. Giảm được chi phí marketing tuyển dụng và xây dựng môi trường doanh nghiệp thân thiện trong mắt người lao động.

Vong doi nhan vien

>>> Xem thêm: Tìm hiểu mạng xã hội cho doanh nghiệp

V. Công nghệ đảm bảo tính công bằng trong cạnh tranh

Đối với các doanh nghiệp lớn, đông nhân viên, việc đánh giá từng nhân viên đôi khi khó được trọn vẹn. Ngoài ra, việc đánh giá còn phụ thuộc vào tính cảm quan của con người, khó đảm bảo tính công bằng. Vì thế, việc áp dụng công nghệ sẽ cụ thể hóa năng lực nhân viên bằng các tiêu chí đánh giá nhất định. Giúp cho việc xếp hạng, phân chia phúc lợi được công bằng hơn theo nỗ lực của từng nhân viên. Doanh nghiệp có thể cân bằng trong ngân sách cho các chế độ phúc lợi hơn.

VI. Kết hợp công nghệ với quản trị vòng đời nhân viên

Ngày nay, công nghệ áp dụng vào mọi quy trình quản trị vòng đời nhân viên trong quản lý như sự. Mỗi quy trình quản trị khác nhau, công nghệ sẽ thể hiện các thế mạnh trên phương diện khác nhau:

  • Trong tuyển dụng: trí tuệ nhân tạo giúp lưu trữ, sàn lọc thông tin ứng viên, lựa chọn ứng viên phù hợp với tiêu chí của doanh nghiệp
  • Mạng xã hội nội bộ cải thiện môi trường làm việc, giúp kết nối giữa doanh nghiệp và nhân viên gần hơn.
  • Giảm chi phí đầu tư trang thiết bị, áp lực ngân sách trong đào tạo
  • Tối ưu hóa đào tạo và phát triển năng lực nhân sự

>>> Xem thêm: CoDX – Quản lý bộ quy trình nghiệp vụ của doanh nghiệp 4.0

Tuy nhiên, vận dụng công nghệ trong lĩnh vực nhân sự đem lại rất nhiều thách thức. Không giống với các doanh nghiệp sản xuất, máy móc chưa thể thay thế vai trò giám sát con người. Yếu tố linh hoạt chính là rào cản lớn nhất khiến con người vẫn nắm quyền kiểm soát công nghệ đối với HR Tech. Chính vì thế, chiến lược phân bổ nguồn lực công nghệ phù hợp cho từng phòng ban sẽ đem lại kết quả đáng mong đợi.

 

Chia sẻ bài viết:

Nền tảng chuyển đổi số Doanh nghiệp – CoDX giúp bạn quản trị liên tục và toàn diện trong toàn tổ chức dù bạn là doanh nghiệp chỉ vài nhân viên hay lên đến hàng nghìn nhân viên.

Tổng quan về CoDX
Giải pháp quản trị
mạng xã hội doanh nghiệp codx

Môi trường Cộng tác trong toàn tổ chức & Không gian làm việc nhóm

quản trị nguồn nhân lực codx

Quản trị nguồn nhân lực và hành trình trải nghiệm của nhân viên tại Doanh nghiệp

quản trị tài chính codx

Quản trị tài chính hiệu quả, tối ưu và kiểm soát chi phí

quản trị khách hàng codx

Quản trị khách hàng và trải nghiệm khách hàng

quản trị sản xuất codx

Quản trị sản xuất toàn diện, an toàn, đúng hạn, đúng chất lượng

Đăng ký dùng thử
Đăng ký nhận bản tin CoDX
codx icon
Bài viết liên quan

Yêu cầu thuê CoDX

Trải nghiệm bằng hệ thống khởi tạo tự động đầu tiên tại Việt Nam
MIỄN PHÍ 30 NGÀY – KHÔNG CẦN THẺ TÍN DỤNG

Đăng ký nhận tin

Quét mã QR và nhấn “QUAN TÂM” để nhận những thông tin hữu ích về quản lý doanh nghiệp và chuyển đổi số từ CoDX qua tin nhắn Zalo!

Hoặc đăng ký nhận tin qua Email

Yêu cầu thuê CoDX

Trải nghiệm bằng hệ thống khởi tạo tự động đầu tiên tại Việt Nam
MIỄN PHÍ 30 NGÀY – KHÔNG CẦN THẺ TÍN DỤNG