Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp CoDX

Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp CoDX

vai trò của khen thưởng nhân viên

Vì Sao Khen Thưởng Nhân Viên Lại Quan Trọng?

Nội dung chính

Khen thưởng nhân viên là việc không thể thiếu trong quá trình hoạt động của bất kỳ doanh nghiệp nào. Việc làm này không chỉ giúp nâng cao tinh thần và tạo động lực cho nhân viên để họ cống hiến hết mình mà còn thu hút và giữ chân nhân tài. Để hiểu hơn về vai trò của khen thưởng nhân viên, hãy cùng CoDX tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tại sao nên khen thưởng nhân viên?

Một trong những lý do làm cho nhân viên mất đi sự nhiệt huyết và quyết định nghỉ việc là vì họ cảm thấy những đóng góp của mình không được ghi nhận. Khi làm việc ở bất cứ công ty nào, nhân viên đều muốn được lãnh đạo, đồng nghiệp công nhận. Khi doanh nghiệp không có chính sách đãi ngộ cho nhân viên có thể làm giảm động lực và thậm chí làm nhân viên giỏi chán nản, rời đi. Do vậy vai trò của khen thưởng nhân viên rất quan trọng.

Đối với nhân viên

Chính sách khen thưởng là nguồn năng lượng và động lực thúc đẩy họ làm việc và cống hiến cho tổ chức. Nhân viên sẽ cảm thấy được đánh giá cao hơn và được kết nối với tổ chức khi được ghi nhận các đóng góp.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người sẽ tiết ra hormone hạnh phúc oxytocin khi họ nhận được lời khen ngợi hoặc cảm ơn từ người khác. Qua đó khiến họ cảm thấy được khuyến khích và hợp tác hơn.

Nâng cao trải nghiệm nhân viên: Bài toán thời đại số? ⇒ Xem ngay!

Đối với công ty

Khen thưởng nhân viên gián tiếp có tác động tích cực đến hoạt động kinh doanh và lãnh đạo. Chính sách phù hợp sẽ thúc đẩy nhân viên phát huy được hết năng lực vốn có.

Theo một cuộc khảo sát, hầu hết những người được hỏi đều đồng ý rằng việc ghi nhận những thành tích giúp tạo ra một môi trường làm việc lành mạnh và cải thiện trải nghiệm của nhân viên tại công ty. Bầu không khí vui vẻ và những trải nghiệm tốt giúp tạo động lực làm việc, qua đó hiệu quả công việc cao hơn. Lòng trung thành của nhân viên đối với công ty cũng ngày càng lớn.

Chính sách đãi ngộ nhân viên giúp nâng cao uy tín của công ty đối với nhân viên trong và ngoài tổ chức. Hơn 68% người tin rằng các chương trình khen thưởng nhân viên có tác động tích cực đến tỷ lệ gắn kết nội bộ.

khen thưởng nhân viên

Khi nào nên khen thưởng nhân viên?

Khen ngợi nhân viên đúng cách là điều hết sức cần thiết ở mọi công ty. Phần thưởng cho nhân viên phải “đúng người, đúng lúc”. Nhờ sự nỗ lực của nhân viên mà công ty phát triển tốt hơn thì việc thưởng cho họ là điều đương nhiên. Có rất nhiều cách để lãnh đạo khen thưởng nhân viên và mỗi hình thức có một mục đích khác nhau.

Khen thưởng khi nhân viên hoàn thành tốt công việc: Một trong những động lực thúc đẩy quá trình làm việc của nhân viên chính là phần thưởng và danh hiệu nhân viên xuất sắc tuần hoặc tháng. Điều này thực sự cần thiết để công ty ghi nhận thành tích của nhân viên và tạo động lực cho các nhân viên khác.

Khen thưởng khi nhân viên có ý kiến ​​đóng góp cho công ty: Việc khen thưởng những sáng kiến ​​của nhân viên góp phần phát triển doanh nghiệp rất quan trọng. Chính sách này khuyến khích thêm nhiều phương án mới, độc đáo, cải thiện hoạt động của công ty. Ngoài ra, có nhiều lý do để công ty khen thưởng nhân viên, với mục đích chính là giữ chân nhân tài, tạo động lực làm việc, đồng thời có thêm nhiều ý tưởng giúp công ty ngày càng phát triển.

khen thưởng nhân viên

5 hình thức khen thưởng nhân viên phổ biến

Tác dụng của khen thưởng và kỷ luật là sẽ tạo động lực phát huy tối đa năng lực của họ. Dưới đây là một số hình thức khen thưởng nhân viên phổ biến hiện nay:

Tiền thưởng

Hình thức thưởng thiết thực và được ưa chuộng nhất hiện nay đó chính là thưởng tiền mặt. Đối với nhân viên hoàn thành tốt công việc nên được thưởng thêm ngoài mức lương cố định của họ. Số tiền này giúp người lao động để chăm sóc bản thân tốt hơn. Từ đó họ có sức khỏe và tinh thần đóng góp cho công ty mỗi ngày.

Ngày nghỉ phép

Một hình thức khen thưởng phổ biến khác là tăng số ngày nghỉ phép nhiều hơn số ngày quy định. Những ngày phép này có thể bổ sung vào thời gian nghỉ hè hoặc sau khi hoàn thành một dự án. Chính sách này sẽ giúp những nhân viên làm việc chăm chỉ phục hồi sức khỏe sau một thời gian dài họ nỗ lực làm việc. Nhân viên sẽ được giải tỏa căng thẳng, tiếp thêm năng lượng để làm việc hiệu quả hơn nữa.

Thăng tiến

Đối với bất kỳ ai cũng vậy, làm việc chăm chỉ đều là vì sự nghiệp thăng tiến. Với những nhân viên có thời gian cống hiến lâu dài hoặc mang lại nhiều lợi ích lớn cho công ty, họ cần được cân nhắc ở một vị trí cao hơn. Đây là một cách tuyệt vời để công nhận các kỹ năng của nhân viên đồng thời cho thấy rằng công ty tôn trọng nhân tài.

Bằng cách lấp đầy một vị trí cao hơn, nhân viên sẽ làm việc chăm chỉ, hoàn thiện bản thân để có thể làm tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, những nhân viên này có thể giúp bạn truyền kinh nghiệm, nhiệt huyết cho những nhân viên mới.

Hỗ trợ đào tạo

Một số công ty tổ chức các khóa đào tạo nghề để khen thưởng những nhân viên có nhiều đóng góp. Ví dụ, Amazon đã tổ chức chương trình Career Choice, trả cho nhân viên 95% học phí để học các kỹ năng, cho dù công việc của họ có yêu cầu hay không. Các khóa học này giúp nhân viên trau dồi kinh nghiệm và bổ sung các kỹ năng mới để làm việc hiệu quả hơn. Sau các khóa học, lãnh đạo có thể dựa vào đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản để điều hành công việc hiệu quả.

Tặng quà hoặc voucher mua hàng

Đối với các doanh nghiệp thương mại, hãy sử dụng sản phẩm của công ty để thưởng cho nhân viên. Bạn có thể tặng sản phẩm hoặc tặng phiếu giảm giá khi mua sắm. Đây cũng là một hình thức quảng bá sản phẩm miễn phí mà các công ty có thể quảng bá. Có rất nhiều công ty sử dụng hình thức khen thưởng này, ví dụ như Apple. Những nhân viên tuyệt vời của Apple thường nhận được những chiết khấu hấp dẫn từ công ty. Ưu đãi này bao gồm giảm giá 50% cho phần mềm Apple và giảm giá 25% cho các sản phẩm iPod, iPad và Macbook.

Ví thưởng điện tử – khen thưởng nhân viên thật dễ dàng

Hiện nay với giải pháp Ví thưởng nhân viên của CoDX thì việc xây dựng chính sách khen thưởng nhân viên đã phần nào dễ dàng hơn rất nhiều. Các doanh nghiệp đang mong muốn triển khai khen thưởng nhân viên đúng cách và hiệu quả.

ví thưởng nhân viên codx

Với thiết kế đẹp mắt, dễ sử dụng, CoDX – Ví Thưởng Nhân Viên sẽ giúp doanh nghiệp triển khai việc khen thưởng rất dễ dàng, linh hoạt, tiết kiệm nhưng mang lại hiệu quả cao. Các vấn đề chăm sóc sức khỏe, chăm sóc gia đình, phát triển cá nhân… sẽ được quan tâm hơn cả.

Cả nhân viên, quản lý đều sẽ được khen thưởng đúng lúc mà chẳng phải chờ đợi như trước. Ngoài ra nhân viên còn có thể tự tặng quà cho bản thân, cho đồng nghiệp để động viên nhau mỗi ngày. Đây sẽ là công cụ ấn tượng giúp việc CHO-NHẬN thêm phần ý nghĩa.

Cách tốt nhất để thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả ghi nhận đóng góp và khen thưởng phù hợp. Ví thưởng nhân viên của CoDX sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện điều đó thật hiệu quả và nhanh chóng. Vai trò của khen thưởng nhân viên sẽ mang lại sự khác biệt cho doanh nghiệp.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ 30 NGÀY MIỄN PHÍ VÍ THƯỞNG NHÂN VIÊN – CODX

Đăng ký dùng thử

Chia sẻ bài viết:

Nền tảng chuyển đổi số Doanh nghiệp – CoDX giúp bạn quản trị liên tục và toàn diện trong toàn tổ chức dù bạn là doanh nghiệp chỉ vài nhân viên hay lên đến hàng nghìn nhân viên.

Tổng quan về CoDX
Giải pháp quản trị
mạng xã hội doanh nghiệp codx

Môi trường Cộng tác trong toàn tổ chức & Không gian làm việc nhóm

quản trị nguồn nhân lực codx

Quản trị nguồn nhân lực và hành trình trải nghiệm của nhân viên tại Doanh nghiệp

quản trị tài chính codx

Quản trị tài chính hiệu quả, tối ưu và kiểm soát chi phí

quản trị khách hàng codx

Quản trị khách hàng và trải nghiệm khách hàng

quản trị sản xuất codx

Quản trị sản xuất toàn diện, an toàn, đúng hạn, đúng chất lượng

Đăng ký dùng thử
Đăng ký nhận bản tin CoDX
codx icon
Bài viết liên quan

Yêu cầu thuê CoDX

Trải nghiệm bằng hệ thống khởi tạo tự động đầu tiên tại Việt Nam
MIỄN PHÍ 30 NGÀY – KHÔNG CẦN THẺ TÍN DỤNG

Đăng ký nhận tin

Quét mã QR và nhấn “QUAN TÂM” để nhận những thông tin hữu ích về quản lý doanh nghiệp và chuyển đổi số từ CoDX qua tin nhắn Zalo!

Hoặc đăng ký nhận tin qua Email

Yêu cầu thuê CoDX

Trải nghiệm bằng hệ thống khởi tạo tự động đầu tiên tại Việt Nam
MIỄN PHÍ 30 NGÀY – KHÔNG CẦN THẺ TÍN DỤNG