CoDX – Nền Tảng Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp Toàn Diện

CoDX – Nền Tảng Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp Toàn Diện

truyền thông nội bộ là gì

Truyền Thông Nội Bộ Là Gì? Vai Trò Trong Doanh Nghiệp

Nội dung chính

Truyền thông là cách doanh nghiệp dùng để quản bá hình ảnh cá nhân để tiếp cận và giữ gìn mối quan hệ với khách hàng. Bên cạnh đó truyền thông nội bộ là nơi kết nối từng thành viên công doanh nghiệp thành một khối đoàn kết và bền vững từ chính bên trong doanh nghiệp. Truyền thông nội bộ còn là chất xúc tác gắn kết các nhân viên với nhau, tạo nên danh tiếng thương hiệu và lan tỏa nhanh đến khách hàng. Bài viết này Codx sẽ giúp bạn hiểu chi tiết hơn về truyền thông nội bộ là gì? Và vai trò cuả nó trong doanh nghiệp.

I. Truyền thông nội bộ là gì?

Truyền thông nội bộ (Internal communications) là hoạt động nhằm duy trì, củng cố và xây dựng mối quan hệ gắn kết của từng thành viên trong doanh nghiệp.
Thông qua truyền thông nội bộ, nhân viên dễ dàng tiếp cận được các thông điệp, thông báo của doanh nghiệp cũng như tầm nhìn của ban lãnh đạo tới các nhân viên.

Đối với các doanh nghiệp đang trên đà phát triển, việc thiếu gắn kết giữa các nhân viên dễ dẫn đến những hậu quả không đáng có, nhân viên không hiểu được sứ mệnh và tầm nhìn của công ty đưa ra cũng như không nắm được tầm quan trọng của việc đóng góp sức lực trong sự phát triển của doanh nghiệp. Vì vậy, công tác triển khai truyền thông nội bộ là điều hết sức cần thiết.

Dù doanh nghiệp của bạn đang dùng những truyền thông nội bộ như thế nào: email, bản tin…. Hãy đảm bảo rằng những mục tiêu chung của doanh nghiệp phải được xuất hiện trên đó. Phải giúp mỗi cá nhân ý thức được nhiệm vụ, trách nhiệm của bản thân trong sự phát triển chung của doanh nghiệp. Từ đó gia tăng gắn kết các nhân viên, giữa nhân viên với ban lãnh đạo để công việc hiệu quả hơn.

truyền thông nội bộ là gì

>>> Xem thêm : Tìm Hiểu Về Đánh Giá 360 Độ Trong Doanh Nghiệp

II. Vai trò của truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp

1. Giúp nhân viên nắm rõ mục tiêu, tầm nhìn và văn hóa của doanh nghiệp

Truyền thông nội bộ giúp nhân viên nắm rõ văn hóa doanh nghiệp để có cách ứng xử và hành động thích hợp. Ngoài ra còn hỗ trợ nhân viên củng cố tầm nhìn chung của toàn bộ công ty dùng để truyền tải trong nội bộ hoặc truyền đạt ra bên ngoài.

Truyền thông nội bộ cũng là kênh truyền thông các thông tin về hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp để nhân viên nắm rõ tình trạng thực tế tại nơi mình làm việc, và dễ dàng kết nối các thông tin giữa nhân viên và người quản lý.

2. Thông tin tiếp cận đa chiều, minh bạch và rõ ràng

Thông qua việc truyền thông, các hoạt động, thông tin được truyền đạt rõ ràng, minh bạch, đầy đủ. Giúp nhân viên nắm rõ nhiệm vụ của mình.
Đồng thời, công tác này giúp thông tin trong toàn bộ công ty được nhất quán hơn, các phòng ban phối hợp nhịp nhàng hơn trong công việc, tránh tình trạng mâu thuẫn vì thông tin không đồng nhất.
Từ đây, giúp mọi người lan tỏa các thông tin và năng lượng tích cực, gắn kết các bộ phận mang lại các giá trị tốt đẹp.

3. Củng cố tinh thần đoàn kết trong tập thể

Sức mạnh doanh nghiệp tạo từ tính đoàn kết tập thể. Nơi truyền thông nội bộ giúp mọi người dễ dàng chia sẽ, gắn kết giữa các phòng ban với nhau để nhận thức được mục tiêu chung. Mọi người cùng đàon kết tạo nên sự thấu hiểu cùng nhau đi lên.

4. Thu hút và giữ chân nhân viên

Truyền thông nội bộ có quy trình và hiệu quả sẽ nâng cao chất lượng hình ảnh, thể hiện được sự chuyên nghiệp trong công tác quản lý nhân viên giúp thu hút nhân tài.
Đối với các nhân viên hiện hữu sẽ làm họ hứng thú và yêu thích môi trường làm việc của mình hơn, giúp họ cảm thấy được quan tâm và tôn trọng. Từ đó họ sẽ gắn bó lâu dài với công ty hoặc thậm chí có thể giới thiệu người quen, bạn bè cùng vào làm.

truyền thông nội bộ

>>> Xem thêm: Quy Trình Quản Lý Tài Sản Doanh Nghiệp

III. Các phương tiện truyền thông nội bộ bao gồm những gì

Bảng tin nội bộ: đây là phương tiện truyền thông cơ bản, xuất hiện lâu đời trong các doanh nghiệp, đến nay vẫn được ưu chuộng vì tính hiệu quả cao và chi phí thấp.

Các ấn phẩm nội bộ như: các tài liệu như profile doanh nghiệp, tạp chí, báo, tuần san công ty sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng truyền các thông tin và quản bá hình ảnh toàn doanh nghiệp, giúp từng nhân viên rõ hơn về từng bộ phận, tổ chức trong công ty.

Áp phích, banner, biển quảng cáo nội bộ: các thông tin qua truyền thông bằng hình thức này sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của nhân viên.

Bản tin qua Email: Đây là phương tiện truyền thông phổ biến nhất trong các daonh nghiệp hiện nay, dùng để ban hành các thông báo, quyết định hay các chính sách của công ty….

Radio: Đây là nơi giao lưu, để các cá nhân nhân viên dễ dàng bày tỏ cảm xúc, thể hiện sự quan tâm, khích lệ lẫn nhau hoặc dành tặng các bài hát cho nhau giúp mọi người thư giãn sau quá trình làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Các chương trình tổng kết tuần/tháng: Đây là cơ hội để vinh danh các cá nhân, phòng ban có thành tích hoặc hoạt động tích cực, xuất sắc. Tạo động lực cho mọi người phấn đấu hơn trong tương lai.

Giải đấu, cuộc thi, trò chơi nội bộ: Việc tổ chức các hoạt động tập thể cũng góp phần gắn kết các nhân viên , giúp họ gỡ bỏ căn thẳng, khi trở lại công việc sẽ hào hứng hơn.
Tham gia các sự kiện cộng đồng: Với phương pháp này, doanh nghiệp không tốn công tổ chức chương trình mà sẽ trực tiếp đăng ký cho mọi người tham gia những sự kiện cộng đồng như Giờ trái đất, Uprace,…

Trân đây là những chia sẽ tổng quát về truyền thông nội bộ là gì và vai trò của truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp. Tuy nhiên, mỗi công ty sẽ có hướng đi riêng, một câu chuyện riêng. Vì vậy, doanh nghiệp cần hiểu rõ về thế mạnh và đặc điểm nội bộ để có chiến lược xây dựng kế hoạch truyền thông nội bộ đúng đắn và hiệu quả nhất.

Chia sẻ bài viết:

Nền tảng chuyển đổi số Doanh nghiệp – CoDX giúp bạn quản trị liên tục và toàn diện trong toàn tổ chức dù bạn là doanh nghiệp chỉ vài nhân viên hay lên đến hàng nghìn nhân viên.

Tổng quan về CoDX
Giải pháp quản trị
mạng xã hội doanh nghiệp codx

Môi trường Cộng tác trong toàn tổ chức & Không gian làm việc nhóm

quản trị nguồn nhân lực codx

Quản trị nguồn nhân lực và hành trình trải nghiệm của nhân viên tại Doanh nghiệp

quản trị tài chính codx

Quản trị tài chính hiệu quả, tối ưu và kiểm soát chi phí

quản trị khách hàng codx

Quản trị khách hàng và trải nghiệm khách hàng

quản trị sản xuất codx

Quản trị sản xuất toàn diện, an toàn, đúng hạn, đúng chất lượng

Đăng ký dùng thử
Đăng ký nhận bản tin CoDX
codx icon
Bài viết liên quan

Yêu cầu thuê CoDX

Trải nghiệm bằng hệ thống khởi tạo tự động đầu tiên tại Việt Nam
MIỄN PHÍ 30 NGÀY – KHÔNG CẦN THẺ TÍN DỤNG

Đăng ký nhận tin

Quét mã QR và nhấn “QUAN TÂM” để nhận những thông tin hữu ích về quản lý doanh nghiệp và chuyển đổi số từ CoDX qua tin nhắn Zalo!

Hoặc đăng ký nhận tin qua Email

Yêu cầu thuê CoDX

Trải nghiệm bằng hệ thống khởi tạo tự động đầu tiên tại Việt Nam
MIỄN PHÍ 30 NGÀY – KHÔNG CẦN THẺ TÍN DỤNG