CoDX – Nền Tảng Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp Toàn Diện

CoDX – Nền Tảng Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp Toàn Diện

trải nghiệm nhân viên

Trải Nghiệm Nhân Viên Trong Quản Trị Nguồn Lực

Nội dung chính

Theo một khảo sát cho hơn 250 công ty trên toàn cầu. Việc doanh nghiệp xây dựng được trải nghiệm nhân viên tốt sẽ mang lại doanh thu cao gấp 2 lần và lợi nhuận cao hơn 4 lần so với việc doanh nghiệp không xây dựng trải nghiệm cho nhân viên. Xây dựng trải nghiệm nhân viên được xem là cách làm khôn ngoan, quyết định đến sự sống còn và phát triển của doanh nghiệp cả về hiện tại lẫn tương lai. Vậy trải nghiệm nhân viên là gì?

1. Trải nghiệm nhân viên là gì?

Trải nghiệm nhân viên ( Employee Experience) nói một cách đơn giản là tất cả những gì mà nhân viên trải nghiệm, tương tác trong suốt hành trình của họ tại doanh nghiệp. Từ những ngày đầu là ứng viên cho đến khi trở thành cựu nhân viên tại doanh nghiệp.

Trải nghiệm sẽ bao gồm từ cơ sở vật chất, không gian làm việc, văn hóa doanh nghiệp cho đến ứng dụng công nghệ… đều là Employee Experience.

>>> Xem thêm để biết chi tiết về đãi ngộ Total rewards

2. Lợi ích của trải nghiệm nhân viên là gì?

Thông qua kết quả khảo sát ở đầu bài chúng ta có thể thấy lợi ích mà nó mang lại. Bên cạnh đó, việc tăng cường hành trình trải nghiệm nhân viên sẽ mang đến thêm những lợi ích sau:

  • Tăng sự gắn bó và giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn.
  • Giảm tỷ lệ vắng mặt tại nơi làm việc.
  • Tăng hiệu quả chất lượng công việc.
  • Cải thiện quan hện khách hàng, mang về nhiều khách hàng hơn cho công ty.

3. Vì sao trải nghiệm của nhân viên lại quan trọng trong quản trị nhân sự?

 

Xem thêm: Thiết Kế Trải Nghiệm Nhân Viên Cho Doanh Nghiệp Thời 4.0

Từ những lợi ích đã nêu ở trên, chúng ta có thể thấy trải nghiệm nhân viên đang là ưu tiên hàng đầu trong quản trị nhân sự hiện nay.

Tuy nhiên không phải nhà quản trị nào cũng nhìn nhận tầm quan trọng của vấn đề trên. Có đến 40% cấp quản lý và lãnh đạo chưa từng quan tâm về phương diện này. Đã đến lúc các nhà quản trị nhân sự nên dành nhiều sự quan tâm đến trải nghiệm của nhân viên.

Nhân viên được xem là khách hàng nội bộ hay còn là khách hàng trung thành của doanh nghiệp. Như tỷ phú Richard Branson từng nói : “Khách hàng không đến trước. Nhân viên đến trước. Nếu bạn chăm sóc nhân viên của mình, họ sẽ chăm sóc khách hàng của bạn.” Để thấy rằng nếu chúng ta mang đến những trải nghiệm tốt cho nhân viên. Thì nhân viên sẽ mang đến những trải nghiệm tốt cho khách hàng của chúng ta.

Trong khi hiện nay lực lượng lao động chính là các hệ gen Y và Zen Z. Đối với các thế hệ này thì cái họ quan tâm không chỉ tài chính. Mà còn là sự thõa mãn niềm đam mê, sự công nhận, sự cân bằng trải nghiệm giữa cuộc sống và công việc. Khi những đều này không đáp ứng họ có thể rời bỏ doanh nghiệp và bắt đầu hành trình mới. Đừng để trải nghiệm nhân viên trở thành rào cảng giữ chân nhân tài của doanh nghiệp bạn.

Mỗi doanh nghiệp đều là một hành trình làm nên các trải nghiệm nhân viên khác biệt. Tuy nhiên những trải nghiệm nhân viên tích cực không phải là thứ tự nhiên mà doanh nghiệp có. Các nhà quản trị nên dành nhiều thời gian và tâm huyết để xây dựng cho mình những chiến lược trải nghiệm nhân viên tốt hơn.

Nếu doanh nghiệp bạn vẫn đang tìm kiếm ý tưởng để xây dựng những trải nghiệm tuyệt vời cho nhân viên. CoDX tin rằng những điều tử tế tốt đẹp, cho dù có nhỏ đến cỡ nào thì cũng sẽ không bao giờ là lãng phí. Điều đó sẽ giúp bạn chinh phục được trái tim của nhân viên mình. Là động lực vô cùng lớn để họ đóng góp và đồng hành với doanh nghiệp. Giải pháp Ví điện tử Nhân Viên  mà CoDX mang lại, sẽ là 1 gợi giúp doanh nghiệp nâng cao trải nghiệm nhân viên, giữ chân nhân tài.

>>> Bài viết cùng chủ đề: Chính sách khen thưởng cho nhân viên

Chia sẻ bài viết:

Nền tảng chuyển đổi số Doanh nghiệp – CoDX giúp bạn quản trị liên tục và toàn diện trong toàn tổ chức dù bạn là doanh nghiệp chỉ vài nhân viên hay lên đến hàng nghìn nhân viên.

Tổng quan về CoDX
Giải pháp quản trị
mạng xã hội doanh nghiệp codx

Môi trường Cộng tác trong toàn tổ chức & Không gian làm việc nhóm

quản trị nguồn nhân lực codx

Quản trị nguồn nhân lực và hành trình trải nghiệm của nhân viên tại Doanh nghiệp

quản trị tài chính codx

Quản trị tài chính hiệu quả, tối ưu và kiểm soát chi phí

quản trị khách hàng codx

Quản trị khách hàng và trải nghiệm khách hàng

quản trị sản xuất codx

Quản trị sản xuất toàn diện, an toàn, đúng hạn, đúng chất lượng

Đăng ký dùng thử
Đăng ký nhận bản tin CoDX
codx icon
Bài viết liên quan

Yêu cầu thuê CoDX

Trải nghiệm bằng hệ thống khởi tạo tự động đầu tiên tại Việt Nam
MIỄN PHÍ 30 NGÀY – KHÔNG CẦN THẺ TÍN DỤNG

Đăng ký nhận tin

Quét mã QR và nhấn “QUAN TÂM” để nhận những thông tin hữu ích về quản lý doanh nghiệp và chuyển đổi số từ CoDX qua tin nhắn Zalo!

Hoặc đăng ký nhận tin qua Email

Yêu cầu thuê CoDX

Trải nghiệm bằng hệ thống khởi tạo tự động đầu tiên tại Việt Nam
MIỄN PHÍ 30 NGÀY – KHÔNG CẦN THẺ TÍN DỤNG