CoDX – Nền Tảng Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp Toàn Diện

CoDX – Nền Tảng Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp Toàn Diện

quản lý công việc

Tổng Hợp Các Cách Quản Lý Công Việc Hiệu Quả

Nội dung chính

Cách quản lý công việc hiệu quả luôn là các vấn đề nan giải của không riêng cá nhân nhân viên mà toàn bộ doanh nghiệp nói chung. Tìm được phương pháp quản lý công việc hiệu quả không những nâng cao hiệu quả công việc mà còn tiết kiệm được thời gian, kinh phí cho nhà quản trị.

Hãy cùng CoDX tham khảo các cách quản lý công việc hiệu quả thông dụng dưới đây.

Kỹ năng quản lý công việc là gì?

Kỹ năng quản lý công việc là kỹ năng thiết yếu của bất kỳ nhân viên nào nhằm tối ưu hóa quy trình công việc để có được hiệu suất cao nhất. Đây là kỹ năng mà cá nhân vận dụng khả năng sắp xếp, tổ chức và thực hiện công việc một cách trật tự, tiết kiệm thời gian và chi phí nhất.

Đối với cùng một khối lượng công việc và thời hạn deadline như nhau, nếu biết cách tổ chức sắp xếp công việc sẽ hoàn thành công việc đúng thời hạn mà còn có thể dành thời gian nghỉ ngơi hoặc cho các hoạt động cá nhân khác.

Các cách quản lý công việc hiệu quả thông dụng

1. Thống kê danh sách các công việc cần phải làm

Chắc chắc trong ngày bạn sẽ có một khối lượng công việc không ích cần phải thực hiện. Và để kiểm soát hiệu quả từng công việc bạn cần liệt kê chi tiết những nhiệm vụ mà bạn cần thực hiện từ khẩn cấp với thông thường. Công vàng càng được liệt kê chi tiết, hoàn chỉnh bao nhiêu thì bạn sẽ dễ dàng thực hiện và hiệu quả bấy nhiêu.

Song song với liệt kê danh sách công việc, bạn cũng cần sắp xếp thứ tự ưu tiên của công việc. Sau đó, để danh sách này ở nơi dễ dàng quan sát. Có thể ở sổ tay, lịch làm việc hoặc ở ghi chú trên máy tính.

Các công việc bạn cũng nên lập theo thứ tự thời gian: các công việc cần thực hiện trong ngày, trong tuần, trong tháng. Việc sắp xếp này cũng sẽ là động lực thúc đẩy bạn làm việc hiệu quả hơn.

2. Luôn đặt deadline để hoàn thành công việc đúng thời hạn

Không chỉ liệt kê sắp xếp công việc, cách quản lý công việc hiệu quả là bạn cần đặt mục tiêu giới hạn thời gian để hoàn thành công việc đó, thì bạn mới có quyết tâm và thực hiện tốt công việc. Hạn chế được tình trạng nước đến chân rồi mới nhảy, hoặc tránh tình trạng xảy ra sai sót.

cách quản lý công việc hiệu quả

>>> Xem thêm: Chính Sách Hỗ Trợ Doanh Nghiệp ảnh hưởng Covid-19

3. Luôn có thời gian dự phòng cho mỗi công việc

Nếu quan sát những người luôn hoàn thành tốt và kiểm soát tốt công việc cá nhân, bạn sẽ dễ thấy họ luôn dành một khoản thời gian dự phòng. Khoảng thời gian này rất quan trọng để dự trù các trường hợp trong may xảy ra trong quá trình thực hiện công việc.

4. Dọn dẹp bàn làm việc thường xuyên

Một không gian làm việc bừa bộn với hàng đống giấy tờ tài liệu sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình thực hiện và kết quả công việc của bạn. Thay vì phải khó khăn tìm tài liệu trong đống giấy tờ hỗn độn hãy chăm dọn dẹp không gian làm việc, để các loại hồ sơ, giấy tờ ngăn nắp, được phân loại dễ dàng sẽ giúp sau này trong việc xử lý đỡ tốn thời gian hơn.

Các công việc cần thực hiện bao gồm: dành khoản 15p mỗi ngày sắp xếp lại hồ sơ, loại bỏ các giấy tờ không cần thiết, hủy các tài liệu nhạy cảm không dùng đến, để các tài liệu ưu tiên cần xử lý lên trên,…

5. Sắp xếp công việc đúng thời điểm

Thông thường sáng sớm sẽ là thời gian mọi người cảm thấy minh mẫn nhất. Hãy tận dùng khoản thời gian này để sắp xếp các việc quan trọng, những việc đòi hỏi phải xem xét và đánh giá kỹ lưỡng.

cách quản lý công việc hiệu quả

>>> Xem thêm: Quy Trình Chấm Công Tính Lương Trong Doanh Nghiệp

7. Cách quản lý công việc hiệu quả là đừng ôm đồm mọi việc

Không ai có thể xử lý tất cả mọi việc cùng một lúc, nếu bạn là nhân viên, hãy phân nhỏ công việc để xử lý hoặc nếu có thể nhờ các đồng nghiệp cùng hỗ trợ. Nếu bạn là một nhà lãnh đạo bạn có thể ủy quyền theo năng lực để nhẹ bớt gánh nặng công việc của bạn.

8. Đừng cố gắng quá sức

Sẽ rất hại sức khỏe nếu bạn gắng sức làm việc, vì vậy phải có chế độ nghĩ ngơi hợp lý. Nhất là những lúc công việc quá căng thẳng, hãy thả lỏng cơ thể, sau đó hãy bắt đầu trở lại công việc.

Đừng để đầu óc quá kéo căn dễ dẫn đến các tình huống tệ hơn như hiệu quả công việc giảm sút hoặc tệ hơn là các ảnh hưởng sức khỏe sau này.

Cách quản lý công việc hiệu quả nhanh nhất

Ngày nay công nghệ kỹ thuật số cho phép chúng ta làm việc hiệu quả hơn thông qua sự trợ giúp của các công cụ phần mềm. Đã có rất nhiều nhà quản trị tìm đến CoDX là lựa chọn thuê phần mềm quản lý công việc cho nhân viên của mình. Bởi các nhà quản trị ý thức được rằng thay vì để nhân viên “tự bơi” trong biển công việc, việc hệ thống hóa và đặt các luồng công việc vào những quy trình cụ thể sẽ là cách quản lý công việc hiệu quả nhanh nhất.

Phần mềm quản lý công việc của CoDX sẽ giúp hình thành lộ hình công việc xuyên suốt trong toàn doanh nghiệp. Phân chia công việc, theo dõi tiến độ, đánh giá báo cáo đơn giản gấp 10 lần quy tình truyền thống.

Liên hệ dùng thử phần mềm tại: Đây

Chia sẻ bài viết:

Nền tảng chuyển đổi số Doanh nghiệp – CoDX giúp bạn quản trị liên tục và toàn diện trong toàn tổ chức dù bạn là doanh nghiệp chỉ vài nhân viên hay lên đến hàng nghìn nhân viên.

Tổng quan về CoDX
Giải pháp quản trị
mạng xã hội doanh nghiệp codx

Môi trường Cộng tác trong toàn tổ chức & Không gian làm việc nhóm

quản trị nguồn nhân lực codx

Quản trị nguồn nhân lực và hành trình trải nghiệm của nhân viên tại Doanh nghiệp

quản trị tài chính codx

Quản trị tài chính hiệu quả, tối ưu và kiểm soát chi phí

quản trị khách hàng codx

Quản trị khách hàng và trải nghiệm khách hàng

quản trị sản xuất codx

Quản trị sản xuất toàn diện, an toàn, đúng hạn, đúng chất lượng

Đăng ký dùng thử
Đăng ký nhận bản tin CoDX
codx icon
Bài viết liên quan

Yêu cầu thuê CoDX

Trải nghiệm bằng hệ thống khởi tạo tự động đầu tiên tại Việt Nam
MIỄN PHÍ 30 NGÀY – KHÔNG CẦN THẺ TÍN DỤNG

Đăng ký nhận tin

Quét mã QR và nhấn “QUAN TÂM” để nhận những thông tin hữu ích về quản lý doanh nghiệp và chuyển đổi số từ CoDX qua tin nhắn Zalo!

Hoặc đăng ký nhận tin qua Email

Yêu cầu thuê CoDX

Trải nghiệm bằng hệ thống khởi tạo tự động đầu tiên tại Việt Nam
MIỄN PHÍ 30 NGÀY – KHÔNG CẦN THẺ TÍN DỤNG