CoDX – Nền Tảng Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp Toàn Diện

CoDX – Nền Tảng Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp Toàn Diện

gắn kết nhân viên

Phương Pháp Gắn Kết Nhân Viên Từ Xa

Nội dung chính

Khi dịch bệnh diễn ra phức tạp thì hình thức work from home (làm việc tại nhà) được xem là tối ưu nhất. Giờ đây, khi trở lại trạng thái bình thường, xu hướng work from home trở nên phổ biến và khiến chính sách làm việc bắt buộc phải điều chỉnh linh hoạt hơn.

Tuy nhiên, work from home có thể làm việc trao đổi và tương tác giữa các nhân viên bị ảnh hưởng. Việc này làm giảm năng suất làm việc. Vì vậy, vấn đề cấp thiết đối với các doanh nghiệp khi áp dụng làm việc từ xa đó là làm thế nào để gắn kết nhân viên một cách hiệu quả nhất. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những phương pháp gắn kết nhân viên từ xa hữu ích mà các doanh nghiệp có thể cân nhắc.

>>> Xem thêm:

Các phương pháp gắn kết nhân viên từ xa hiệu quả

Khuyến khích học tập nâng cao kiến thức, kỹ năng

Mỗi ngày, nhân viên làm việc tại nhà sẽ có thể có thêm 1-2 giờ rảnh rỗi hơn so với khi ngồi văn phòng. Việc khuyến khích nhân viên tận dụng khoảng thời gian này để học hỏi và nâng cao kiến ​​thức là hết sức hợp lý. Đối với hầu hết nhân viên, mục tiêu khi bắt đầu sự nghiệp chủ yếu là để phát triển bản thân và thăng tiến.

Việc tổ chức học tập nâng cao cho nhân viên có thể tùy thuộc vào chính sách và ngân sách của công ty. Trong khi work from home, bộ phận nhân sự hoặc quản lý có thể cung cấp các khóa học ngắn hạn; tổ chức các sự kiện trao đổi thông tin trực tuyến hoặc các hoạt động khác nhằm hỗ trợ thêm kiến ​​thức, kỹ năng cho nhân viên và gắn kết mối quan hệ của các thành viên trong công ty.

Để chủ động trong công tác đào tạo, doanh nghiệp hãy trang bị cho mình một công cụ đào tạo trực tuyến (elearning). Công cụ này sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng tạo ra các khóa học riêng biệt, mang màu sắc thương hiệu và tùy biến để phù hợp với nhân viên công ty.

Thúc đẩy tương tác giữa các nhân viên

Ở văn phòng, mọi người thường bàn về công việc hoặc trò chuyện, tán gẫu thư giãn. Những cuộc trò chuyện này giúp gắn kết các nhân viên từ các bộ phận khác nhau lại với nhau; cũng như cơ hội để nhân viên mới hòa nhập với văn hóa công ty. Khi làm việc tại nhà người quản lý vẫn có thể khuyến khích những tương tác này mỗi ngày. Giải pháp đơn giản nhất là lên lịch cho các cuộc họp thường xuyên. Những buổi cà phê, chia sẻ trực tuyến. Qua đó sẽ tăng cường kết nối nhân viên.

Ngoài ra các nhà quản trị nhân sự cũng có thể khuyến khích nhân viên bày tỏ lòng biết ơn và sự biết ơn lẫn nhau. Đồng nghiệp có thể tặng quà cho nhau để động viên, cảm ơn… Việc làm này sẽ giúp việc gắn kết nhân viên trở nên dễ dàng hơn cả.

Tổ chức các sự kiện đặc biệt một cách sáng tạo

Việc ăn mừng những thành tích trong công việc, kỷ niệm các sự kiện luôn được xem là quan trọng. Dưới đây là một số ý tưởng để tổ chức các ngày đặc biệt khi làm việc từ xa để khích lệ tinh thần nhân viên hiệu quả:

  • Gửi quà tặng, voucher… đến nhà nhân viên để bày tỏ sự quan tâm và trân trọng của công ty trong các dịp lễ, Tết.
  • Gửi thư cảm ơn đến nhân viên.
  • Cung cấp các gói chăm sóc sức khỏe hữu ích.
  • Mời lãnh đạo cấp cao tham gia cuộc gọi video với phòng ban và tuyên dương thành tích của nhân viên.
  • Chiêu đãi nhân viên với món ăn, thức uống trong các dịp đặc biệt bằng cách gửi trực tiếp đến nhà.

Càng được cá nhân hóa, phương pháp gắn kết nhân viên từ xa sẽ càng đạt hiệu quả cao.

Gắn kết nhân viên bằng việc ghi nhận và tuyên dương đúng thời điểm

Sự ghi nhận là chìa khóa trong công việc giúp doanh nghiệp thu hút và giữ chân nhân tài thành công. Khi nhân viên hoàn thành tốt công việc, những đóng góp và nỗ lực của họ được ghi nhận và khen thưởng xứng đáng sẽ làm nguồn động lực vô cùng lớn để họ không ngừng cố gắng. Từ đó sự nhiệt tình và cam kết của các nhân viên cho các dự án sau cũng tăng lên.

Với việc toàn bộ thế giới gần như đóng cửa bởi đại dịch Covid-19, work from home trở thành xu thế. Đây cũng là thời điểm tốt nhất để đón nhận sự chuyển đổi kỹ thuật số và tận dụng phần thưởng linh hoạt cho nhân viên cũng như các nền tảng chăm sóc sức khỏe để thu hẹp khoảng cách địa lý. Việc cung cấp một nền tảng để tất cả nhân viên gửi lời khen đến đồng nghiệp và cấp trên của họ bất cứ lúc nào là một phương pháp thông minh để kết nối mọi người trong công ty.

Mạng xã hội doanh nghiệp CoDX – trợ thủ đắc lực gắn kết nhân viên hiệu quả

Nhân viên không cần phải ngồi cạnh nhau nhưng vẫn gắn kết và làm việc hiệu quả. Đây ắt hẳn là điều mà các doanh nghiệp luôn mong muốn khi áp dụng work from home. Phần mềm Mạng xã hội doanh nghiệp CoDX là phương pháp gắn kết nhân viên hiệu quả mà các doanh nghiệp có thể cân nhắc. Hệ thống mang đến nhiều tính năng như:

  • Mạng xã hội nội bộ toàn diện với nhiều phân hệ, phá bỏ lối mòn từ hệ thống quản trị nghiệp vụ nhàm chán và trở thành công cụ xây dựng cho doanh nghiệp môi trường làm việc nhóm tương tác trên không gian chung. Nơi mà mọi người Cộng tác – Gắn kết & Phát triển dù làm việc từ xa.
  • Quản lý tài liệu không tốn không gian lưu trữ – chia sẻ chỉ trong vài giây.
  • Quản lý công việc dễ dàng, nhanh chóng với đầy đủ các thông tin cần thiết, nhắc việc thông minh.
  • Phân hệ Quản lý bộ quy trình giúp thống nhất được bộ quy trình và quản lý chúng trên không gian cloud nhanh chóng, thuận tiện.
  • Ký duyệt nhanh chóng, an toàn, hợp lệ mà không cần đến văn phòng với phân hệ Trình ký điện tử – chữ ký số.

Với sự hỗ trợ từ Hệ thống Mạng xã hội doanh nghiệp CoDX, bạn sẽ tạo những trải nghiệm nhân viên với nhiều cảm xúc tuyệt vời mọi lúc – mọi nơi.

Có khá nhiều phương pháp gắn kết nhân viên từ xa. Trong thời đại số như hiện nay thì việc áp dụng các giải pháp công nghệ luôn được ưu tiên. Để đem đến những lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp, Mạng xã hội doanh nghiệp CoDX thật sự là một sản phẩm đáng tham khảo.

 

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MẠNG XÃ HỘI NỘI BỘ MIỄN PHÍ 30 NGÀY

Đăng ký dùng thử

Chia sẻ bài viết:

Nền tảng chuyển đổi số Doanh nghiệp – CoDX giúp bạn quản trị liên tục và toàn diện trong toàn tổ chức dù bạn là doanh nghiệp chỉ vài nhân viên hay lên đến hàng nghìn nhân viên.

Tổng quan về CoDX
Giải pháp quản trị
mạng xã hội doanh nghiệp codx

Môi trường Cộng tác trong toàn tổ chức & Không gian làm việc nhóm

quản trị nguồn nhân lực codx

Quản trị nguồn nhân lực và hành trình trải nghiệm của nhân viên tại Doanh nghiệp

quản trị tài chính codx

Quản trị tài chính hiệu quả, tối ưu và kiểm soát chi phí

quản trị khách hàng codx

Quản trị khách hàng và trải nghiệm khách hàng

quản trị sản xuất codx

Quản trị sản xuất toàn diện, an toàn, đúng hạn, đúng chất lượng

Đăng ký dùng thử
Đăng ký nhận bản tin CoDX
codx icon
Bài viết liên quan

Yêu cầu thuê CoDX

Trải nghiệm bằng hệ thống khởi tạo tự động đầu tiên tại Việt Nam
MIỄN PHÍ 30 NGÀY – KHÔNG CẦN THẺ TÍN DỤNG

Đăng ký nhận tin

Quét mã QR và nhấn “QUAN TÂM” để nhận những thông tin hữu ích về quản lý doanh nghiệp và chuyển đổi số từ CoDX qua tin nhắn Zalo!

Hoặc đăng ký nhận tin qua Email

Yêu cầu thuê CoDX

Trải nghiệm bằng hệ thống khởi tạo tự động đầu tiên tại Việt Nam
MIỄN PHÍ 30 NGÀY – KHÔNG CẦN THẺ TÍN DỤNG