CoDX – Nền Tảng Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp Toàn Diện

CoDX – Nền Tảng Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp Toàn Diện

work from home

Nỗi Lo “Gắn Kết” Khi Nhân Viên Work From Home

Nội dung chính

Khi dịch bệnh diễn ra phức tạp thì hình thức work from home (làm việc tại nhà) được xem là tối ưu nhất. Giờ đây, khi trở lại trạng thái bình thường, xu hướng work from home trở nên phổ biến và khiến chính sách làm việc bắt buộc phải điều chỉnh linh hoạt hơn.

Đi kèm với nhiều ưu điểm thì không thể bỏ qua những hạn chế. Có thể nói nỗi lo gắn kết nhân viên khi work from home luôn là vấn đề hàng đầu của nhiều doanh nghiệp. Vậy làm sao để kết nối nhân viên hiệu quả khi work from home, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

>>> Xem thêm: Work from home là gì và những điều cần biết

Những nỗi lo khi work from home

Thiếu gắn kết giữa lãnh đạo và nhân viên

Một trong những nỗi lo khi làm việc tại nhà đó chính là sự hạn chế sự tương tác giữa lãnh đạo và nhân viên. Qua đó việc trao đổi công việc thiếu tính gắn kết dẫn đến tình trạng khó khăn khi phải hoàn thành công việc hiệu quả, đúng thời hạn.

Mất tập trung khi làm việc

Work from home làm cho nhân viên sẽ bị phân tâm và ảnh hưởng bởi các tác động từ môi trường. Tuy nhiên nếu có khả năng sắp xếp thời gian một cách khoa học thì hình thức làm việc này sẽ mang lại những lợi ích to lớn. Ngược lại nếu thiếu khả năng này, nhân viên sẽ dễ rơi vào trạng thái mất tập trung và làm việc kém hiệu quả.

Hạn chế trong việc quản lý nhân sự

Work from home sẽ khiến quản lý gặp khó khăn trong việc giám sát và theo dõi quá trình làm việc của nhân viên từ xa. Ngoài ra, họ không thể trực tiếp trao đổi và hối thúc nhân viên như khi làm việc tại công ty. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến kế hoạch và tiến độ công việc chung của mọi người.

Làm sao để gắn kết nhân viên hiệu quả khi work from home?

Truyền thông nội bộ

Truyền thông nội bộ là việc truyền tải thông tin giữa các thành viên và các bộ phận của cùng một tổ chức hoặc công ty. Hoạt động này có nhiệm vụ xây dựng, duy trì và củng cố mối quan hệ tích cực giữa các thành viên.

Lập kế hoạch, hỗ trợ và giao tiếp với nhân viên làm việc tại nhà cùng là hoạt động cần thiết. Việc tổ chức các hoạt động tương tác trên mạng xã hội, hệ thống nội bộ sẽ thúc đẩy tinh thần duy trì cảm giác gần gũi, thân thuộc như trong môi trường làm việc hàng ngày. Đồng thời các cấp lãnh đạo cũng cần lắng nghe, giải tỏa tâm lý lo lắng, căng thẳng của nhân viên để cân bằng cuộc sống và giúp công việc đạt hiệu quả tốt nhất.

Tổ chức các hoạt động giải trí trực tuyến

Trò chơi trực tuyến theo nhóm sẽ giúp tạo ra một môi trường vui vẻ cho tất cả các thành viên trong công ty gắn bó với nhau hơn. Trong khi làm việc tại nhà, các nhà quản trị có thể tổ chức nhiều trò chơi như: ma sói trực tuyến, đoán tên, truy tìm kho báu hoặc xem phim cùng nhau… Mọi người không gặp nhau, nhưng vào những dịp đặc biệt như sinh nhật đồng nghiệp, có thể gọi điện trực tiếp để gửi lời chúc hoặc một món quà nhỏ. Điều này sẽ giúp các thành viên trong công ty dễ dàng chia sẻ và hiểu nhau hơn.

>>> Xem thêm: Công tác nhân sự thay đổi mạnh mẽ theo cơ chế làm việc từ xa

Ghi nhận và khen thưởng mọi đóng góp

Làm việc tại nhà không chỉ hạn chế giao tiếp giữa các thành viên trong công ty mà còn khiến người quản lý khó có thể theo dõi hiệu quả công việc của từng nhân viên. Chính vì vậy mà mọi người không biết liệu đóng góp của mình có được ghi nhận hay không. Do đó, người quản lý nên đặt ra những mục tiêu nhỏ, ngắn hạn để nhân viên có thể dễ dàng cảm nhận được những gì họ đang đạt được. Lãnh đạo có thể gửi lời cảm ơn, lời động viên hoặc khen thưởng để ghi nhận những điều đó. Việc này vô cùng hữu ích trong việc thúc đẩy tinh thần và nâng cao động lực khi làm việc hình thức này.

Mạng xã hội doanh nghiệp – gắn kết không còn là nỗi lo

Để thực hiện hiệu quả việc gắn kết nhân viên khi work from home, doanh nghiệp có thể ứng dụng hệ thống CoDX – Mạng xã hội doanh nghiệp. Hệ thống này là một sản phẩm tạo nên những “điểm khác biệt” trong hành trình nhân viên khi làm việc tại nhà. CoDX – Mạng xã hội doanh nghiệp giúp nhân viên có ngay những trải nghiệm cảm xúc tuyệt vời khi làm việc từ xa:

Phân hệ Mạng xã hội nội bộ doanh nghiệp: Giải pháp tạo tương tác trong không gian làm việc nhóm – không gian toàn tổ chức. Một môi trường cộng tác sinh động – kết nối & chia sẻ dễ dàng – mọi lúc – mọi nơi.

Phân hệ Quản lý tài liệu: Giải pháp linh hoạt giúp giải quyết khó khăn trong việc lưu trữ, tìm kiếm hồ sơ, đồng bộ quản lý tài liệu trong doanh nghiệp khi phải làm việc từ xa.

Phân hệ Quản lý công việc: Hình thành lộ hình công việc xuyên suốt. Phân chia công việc, theo dõi tiến độ, đánh giá báo cáo chuyên nghiệp, đơn giản gấp 10 lần quy tình truyền thống giúp tiết kiệm thời gian tối ưu.

Phân hệ Quản lý Bộ quy trình: Số hóa tất cả quy trình nghiệp vụ của doanh nghiệp. Quản lý và lưu trữ tập trung tại một nơi duy nhất, truy xuất nhanh chóng, áp dụng đồng nhất.

Trình ký điện tử – Chữ ký số: Giải pháp chứng thực điện tử trong môi trường doanh nghiệp với mục đích xây dựng môi trường giao dịch điện tử mang lại nhiều lợi ích, tiện dụng và đáp ứng đầy đủ yêu cầu quản lý.

Con người là yếu tố quan trọng nhất quyết định thành bại của một tổ chức. Vậy nên việc gắn kết nhân viên, đem đến nguồn động lực khi work from home là cực kì cần thiết. Đừng bỏ qua Mạng xã hội doanh nghiệp của CoDX, giải pháp này sẽ giúp các doanh nghiệp xây dựng một hành trình nhân viên hoàn hảo dễ dàng hơn cả. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Nền tảng chuyển đổi số Doanh nghiệp – CoDX giúp bạn quản trị liên tục và toàn diện trong toàn tổ chức dù bạn là doanh nghiệp chỉ vài nhân viên hay lên đến hàng nghìn nhân viên.

Tổng quan về CoDX
Giải pháp quản trị
mạng xã hội doanh nghiệp codx

Môi trường Cộng tác trong toàn tổ chức & Không gian làm việc nhóm

quản trị nguồn nhân lực codx

Quản trị nguồn nhân lực và hành trình trải nghiệm của nhân viên tại Doanh nghiệp

quản trị tài chính codx

Quản trị tài chính hiệu quả, tối ưu và kiểm soát chi phí

quản trị khách hàng codx

Quản trị khách hàng và trải nghiệm khách hàng

quản trị sản xuất codx

Quản trị sản xuất toàn diện, an toàn, đúng hạn, đúng chất lượng

Đăng ký dùng thử
Đăng ký nhận bản tin CoDX
codx icon
Bài viết liên quan

Yêu cầu thuê CoDX

Trải nghiệm bằng hệ thống khởi tạo tự động đầu tiên tại Việt Nam
MIỄN PHÍ 30 NGÀY – KHÔNG CẦN THẺ TÍN DỤNG

Đăng ký nhận tin

Quét mã QR và nhấn “QUAN TÂM” để nhận những thông tin hữu ích về quản lý doanh nghiệp và chuyển đổi số từ CoDX qua tin nhắn Zalo!

Hoặc đăng ký nhận tin qua Email

Yêu cầu thuê CoDX

Trải nghiệm bằng hệ thống khởi tạo tự động đầu tiên tại Việt Nam
MIỄN PHÍ 30 NGÀY – KHÔNG CẦN THẺ TÍN DỤNG