CoDX – Nền Tảng Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp Toàn Diện

CoDX – Nền Tảng Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp Toàn Diện

mẫu mail từ chối công việc

Mẫu Email Từ Chối Công Việc Khéo Léo, Tinh Tế

Nội dung chính

Một mẫu email từ chối công việc khéo léo, tinh tế rất cần thiết để bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Vậy kinh nghiệm viết email từ chối công việc là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tiêu chí cho một mẫu email từ chối công việc khéo léo

Thời gian gửi thư

Ngay khi bạn nhận được thư mời làm việc từ nhà tuyển dụng nhưng đã thay đổi ý định, thì thư từ chối phải được gửi đến sau đó 24 giờ để công ty có ngày phương án thay thế. Sự chậm trễ không tạo được thiện cảm với tư cách ứng viên và còn làm giảm khả năng làm việc với công ty sau này. Hãy nghĩ đến việc bạn đã bỏ qua công việc và muốn nộp đơn lại, liệu nhà tuyển dụng có còn đánh giá cao bạn khi bạn từng làm đình trệ quá trình tuyển dụng?

Nội dung thư

Đặc biệt là phần nêu lý do từ chối, lan man sẽ làm mất thời gian hơn cho cả hai bên, thậm chí nhà tuyển dụng sẽ khó chịu cho rằng bạn không coi trọng doanh nghiệp. Ngoài ra, cần tránh những lời nói khiếm nhã, những bình luận tiêu cực về bất cứ điều gì khiến bạn không hài lòng trong công việc. Lý do đơn giản là bạn không thể chắc chắn liệu mình có nộp đơn vào đây trong tương lai hay không.

Kinh nghiệm viết email từ chối nhận việc lịch sự và khéo léo

Dưới đây là những kinh nghiệm giúp bạn có một email từ chối nhận việc thẳng thắn mà vẫn tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng.

Gửi thư từ chối nhận việc càng sớm càng tốt

Gửi càng sớm càng tốt chứng tỏ bạn tôn trọng thời gian và công sức của chính nhà tuyển dụng, dù không lấp được vị trí nào bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian để nhanh chóng có phương án thay thế.

Thái độ là vô cùng quan trọng

Các nhà tuyển dụng đã phải cân đo đong đếm rất nhiều hồ sơ để chọn ra ứng viên phù hợp và sau đó lên lịch phỏng vấn cho bạn. Đây rõ ràng là một điều đáng để cảm ơn, nhất là khi bạn đang muốn khéo léo từ chối nhận công việc. Sự biết ơn có trong phần thứ hai của lá thư từ chối sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ tốt giữa hai bên.

Trường hợp công ty đưa ra mức lương chưa phù hợp

Đó là một chủ đề khá nhạy cảm, nhưng nếu bạn hoàn toàn chắc chắn rằng mình sẽ nhận được mức lương cao hơn cho những đóng góp của mình, hãy nói lời cảm ơn và thể hiện sự quan tâm đến công việc và lý do từ chối là vì mức lương . Nhà tuyển dụng sẽ trả lời bằng một lời đề nghị tốt hơn nếu họ thực sự muốn bạn cho công việc. Nếu mức lương cao hơn quan trọng với bạn, hãy chuẩn bị trả lời người phỏng vấn và thảo luận thêm về vấn đề này.

Khéo léo tạo cơ hội giữ liên lạc

Xây dựng mối quan hệ tốt với nhà tuyển dụng có thể giúp bạn làm việc với họ trong tương lai. Bạn có thể bắt đầu xây dựng mối quan hệ bằng cách đưa ra các chủ đề được thảo luận trong email như một sự kiện hoặc hội nghị có sự tham gia của cả bạn và nhà tuyển dụng. Ví dụ: “Tôi mong gặp lại bạn vào tháng sau tại hội thảo… do công ty tổ chức”, nếu không, bạn có thể sử dụng một câu chào thân thiện như “Rất vui được gặp bạn. Tôi hy vọng chúng tôi có cơ hội làm việc cùng nhau lâu dài trong tương lai.

Từ chối lời mời làm việc không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng chắc chắn rằng với cách mail thư từ chối khéo léo và lịch sự bạn sẽ được đánh giá là một ứng viên chuyên nghiệp và duy trì hình ảnh tích cực trong mắt nhà tuyển dụng. Click VÀO ĐÂY để tải mẫu email từ chối công việc tinh tế.

Chia sẻ bài viết:

Nền tảng chuyển đổi số Doanh nghiệp – CoDX giúp bạn quản trị liên tục và toàn diện trong toàn tổ chức dù bạn là doanh nghiệp chỉ vài nhân viên hay lên đến hàng nghìn nhân viên.

Tổng quan về CoDX
Giải pháp quản trị
mạng xã hội doanh nghiệp codx

Môi trường Cộng tác trong toàn tổ chức & Không gian làm việc nhóm

quản trị nguồn nhân lực codx

Quản trị nguồn nhân lực và hành trình trải nghiệm của nhân viên tại Doanh nghiệp

quản trị tài chính codx

Quản trị tài chính hiệu quả, tối ưu và kiểm soát chi phí

quản trị khách hàng codx

Quản trị khách hàng và trải nghiệm khách hàng

quản trị sản xuất codx

Quản trị sản xuất toàn diện, an toàn, đúng hạn, đúng chất lượng

Đăng ký dùng thử
Đăng ký nhận bản tin CoDX
codx icon
Bài viết liên quan

Yêu cầu thuê CoDX

Trải nghiệm bằng hệ thống khởi tạo tự động đầu tiên tại Việt Nam
MIỄN PHÍ 30 NGÀY – KHÔNG CẦN THẺ TÍN DỤNG

Đăng ký nhận tin

Quét mã QR và nhấn “QUAN TÂM” để nhận những thông tin hữu ích về quản lý doanh nghiệp và chuyển đổi số từ CoDX qua tin nhắn Zalo!

Hoặc đăng ký nhận tin qua Email

Yêu cầu thuê CoDX

Trải nghiệm bằng hệ thống khởi tạo tự động đầu tiên tại Việt Nam
MIỄN PHÍ 30 NGÀY – KHÔNG CẦN THẺ TÍN DỤNG