CoDX – Nền Tảng Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp Toàn Diện

CoDX – Nền Tảng Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp Toàn Diện

Lưu trữ đám mây là gì

Lưu Trữ Đám Mây Là Gì? Dịch Vụ Lưu Trữ Dữ Liệu Đám Mây Tốt Nhất

Nội dung chính

Lưu trữ dữ liệu đám mây là một thuật ngữ khá quen thuộc hiện nay. Đây là hình thức được rất nhiều Doanh nghiệp lựa chọn khi thực hiện quy trình chuyển đổi số. Vậy lưu trữ đám mây là gì? Những tính năng nổi trội của nền tảng này ra sao? Và đâu là dịch vụ lưu trữ tốt nhất hiện nay. Cùng CoDX theo dõi chi tiết trong bài viết này nhé.

1 . Lưu trữ đám mây là gì?

Lưu trữ đám mây là thuật ngữ chỉ các hoạt động lưu trữ, quản lý, sắp xếp, chia sẻ, sử dụng tài liệu, dữ liệu, hình ảnh, video, tệp, … của doanh nghiệp trên hệ thống cơ sở dữ liệu từ xa. Hệ thống này được cung cấp bởi nhiều công ty khác nhau.

Thông qua kết nối internet, doanh nghiệp bạn có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ lưu trữ này với nhiều hình thức miễn phí hoặc trả phí khác nhau.

Lưu trữ đám mây là gì
Lưu trữ đám mây là gì?

Việc áp dụng nền tảng đám mây giúp doanh nghiệp quản lý tài liệu, hồ sơ một cách dễ dàng, không gian lưu trữ cũng được tối ưu tốt nhất và còn rất nhiều các lợi ích điện toán đám mây khác.

Chính nhờ vậy mà hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp kể cả tại Việt Nam hay trên thế giới đều dần chuyển đổi sang sử dụng nền tảng lưu trữ đám mây này. Theo dõi phần tiếp theo để tìm hiểu về các hình thức lưu trữ nhé.

2. Các loại dịch vụ lưu trữ đám mây hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây. Trong đó, có 4 loại dịch vụ lưu trữ chính như:

2.1 Private Cloud – Lưu trữ đám mây riêng tư

Private Cloud hay còn gọi là lưu trữ đám mây nội bộ. Thường được sử dụng trong nội bộ doanh nghiệp và người ngoài không thể truy cập được. Dịch vụ này có đặc trưng là có hệ thống tường lửa bảo mật cực kỳ cao. Do đó, các dữ liệu của công ty được bảo vệ an toàn và hạn chế sự tấn công của các hacker hay tránh khỏi các cuộc tấn công.

2.2 Publish Cloud – Lưu trữ dữ liệu đám mây cộng đồng

Publish Cloud hay còn gọi là dịch vụ lưu trữ đám mây cộng đồng. Đây là nền tảng lưu trữ không giới hạn đối tượng dù là cá nhân hay doanh nghiệp.

2.3 Personal Cloud – Lưu trữ đám mây cá nhân

Đây là dịch vụ được thiết kế dành riêng cho các cá nhân muốn lưu trữ dữ liệu của mình. Dịch vụ này được xây dựng khá đơn giản với các mục đích lưu trữ của người dùng như lưu danh bạ, hình, ảnh, video, tài liệu cá nhân, …

2.4 Hybrid Cloud – Lưu trữ đám mây kết hợp

Hybrid Cloud là dịch vụ kết hợp giữa hình thức lưu trữ cộng đồng và riêng tư. Bởi tính chất linh hoạt trong việc lưu trữ nên đây là nền tảng được nhiều tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn.

3. Tính năng đặc trưng của lưu trữ đám mây là gì?

Không phải ngẫu nhiên mà hình thức lưu trữ dữ liệu đám mây được sử dụng nhiều và phổ biến. Dưới đây là những tính năng nổi bật giúp bạn hiểu được nguyên nhân vì sao:

3.1 Khôi phục dữ liệu

Tính năng khôi phục dữ liệu ra đời giúp giải quyết được rất nhiều các vấn đề nan giải về việc lưu trữ trước đây. Nhờ có tính năng khôi phục mà dữ liệu có thể tránh khỏi các nguy cơ bị mất. Một khi các dữ liệu hay tài liệu được đưa lên đám mây, đồng nghĩa với việc dữ liệu sẽ không bao giờ bị mất đi khi gặp các trường hợp như thiết bị hư hỏng, bị lỗi, …

Lưu trữ đám mây là gì

3.2 Sao lưu dữ liệu tự động

Tính năng sao lưu dữ liệu tự động giúp các giữ liệu của doanh nghiệp luôn có một bản sao. Nếu các dữ liệu gốc bị mất đi, thì các bản sao sẽ giúp người dùng khôi phục lại dữ liệu nguyên vẹn. Một điểm nổi bật, khi quá trình sao lưu bị gián đoạn do sập nguồn thì quá trình này vẫn sẽ được thực hiện khi máy được khởi động lại.

3.3 Chia sẻ dữ liệu dễ dàng trong đám mây

Lưu trữ dữ liệu trên đám mây giúp việc chia sẻ tài nguyên trở nên dễ dàng ở mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần với một thiết bị điện tử có kết nối internet, người dùng có thể dễ dàng sử dụng, chia sẻ dữ liệu với nhau nhanh chóng với các thao tác đơn giản nhất.

4. Ví dụ để hiểu hơn về lưu trữ đám mây là gì

Dưới đây là một số ví dụ về các dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến giúp bạn có thể hiểu rõ nhất về lưu trữ đám mây là gì nhé.

  • Dịch vụ lưu trữ đám mây của Google: Google Drive là nền tảng lưu trữ đám mây do Google phát triển được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với bản miễn phí, người dùng sẽ được 15GB miễn phí để lưu trữ dữ liệu cá nhân. Thực hiện các hoạt động như tạo và chia sẻ tài nguyên với người dùng khác trên google.
  • Onedrive: Với những ai sử dụng máy tính sẽ thấy được nền tảng này. Đây là dịch vụ do Microsoft phát triển được tích hợp trong phiên bản windows 10.
  • iCloud: Dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây của Apple thiết kế dành riêng cho các thiết bị điện tử của hãng này.
  • Ngoài ra, còn có rất nhiều các dịch vụ phổ biến khác như Dropbox, Mega, …

5. Dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây tốt nhất hiện nay

Lưu trữ dữ liệu không chỉ đơn giản là việc tìm được một dịch vụ lưu trữ tốt mà Doanh nghiệp cần chú trọng các tính năng quan trọng khác như khả năng quản lý, sắp xếp và phần quyền các tài liệu, hồ sơ cho các cấp bậc nhân viên khác nhau đối với từng loại tài liệu. 

Do vậy, một dịch vụ phần mềm quản lý công văn, lưu trữ tài liệu hay dữ liệu tốt cần đảm bảo được các tính năng trên. Điều này sẽ giúp các hoạt động của Doanh nghiệp trở nên dễ dàng, chuyên nghiệp và đem lại hiệu quả tốt nhất.

Dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây tốt nhất

Một dịch vụ lưu trữ tài liệu đám mây tốt có thể kể đến hiện nay chính là CoDX Document. Đây là một hệ thống quản lý tài liệu điện tử nằm trong hệ thống quản trị doanh nghiệp do CoDX phát triển. Với đầy đủ các tính năng lưu trữ, quản lý, chia sẻ, sao lưu khôi phục và phân quyền chuyên nghiệp, linh hoạt và dễ dàng sử dụng. Các doanh nghiệp có quy mô lớn, cần lưu trữ nhiều dữ liệu nên cân nhắc lựa chọn các dịch vụ có trả phí như CoDX thay vì miễn phí để đảm bảo tính bảo mật an toàn cho dữ liệu khi lưu trữ trên nền tảng đám mây.

Lưu trữ dữ liệu đám mây là xu hướng tất yếu của các doanh nghiệp hiện nay trong công cuộc chuyển đổi số 4.0. Do vậy, ngay khi đọc xong bài viết này, Doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ hơn về lưu trữ đám mây là gì và lựa chọn cho mình một dịch vụ lưu trữ phù hợp và tốt nhất. Liên hệ ngay CoDX để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc liên quan đến vấn đề lưu trữ đám mây.

>>> Xem ngay bài viết liên quan:

Chia sẻ bài viết:

Nền tảng chuyển đổi số Doanh nghiệp – CoDX giúp bạn quản trị liên tục và toàn diện trong toàn tổ chức dù bạn là doanh nghiệp chỉ vài nhân viên hay lên đến hàng nghìn nhân viên.

Tổng quan về CoDX
Giải pháp quản trị
mạng xã hội doanh nghiệp codx

Môi trường Cộng tác trong toàn tổ chức & Không gian làm việc nhóm

quản trị nguồn nhân lực codx

Quản trị nguồn nhân lực và hành trình trải nghiệm của nhân viên tại Doanh nghiệp

quản trị tài chính codx

Quản trị tài chính hiệu quả, tối ưu và kiểm soát chi phí

quản trị khách hàng codx

Quản trị khách hàng và trải nghiệm khách hàng

quản trị sản xuất codx

Quản trị sản xuất toàn diện, an toàn, đúng hạn, đúng chất lượng

Đăng ký dùng thử
Đăng ký nhận bản tin CoDX
codx icon
Bài viết liên quan

Yêu cầu thuê CoDX

Trải nghiệm bằng hệ thống khởi tạo tự động đầu tiên tại Việt Nam
MIỄN PHÍ 30 NGÀY – KHÔNG CẦN THẺ TÍN DỤNG

Đăng ký nhận tin

Quét mã QR và nhấn “QUAN TÂM” để nhận những thông tin hữu ích về quản lý doanh nghiệp và chuyển đổi số từ CoDX qua tin nhắn Zalo!

Hoặc đăng ký nhận tin qua Email

Yêu cầu thuê CoDX

Trải nghiệm bằng hệ thống khởi tạo tự động đầu tiên tại Việt Nam
MIỄN PHÍ 30 NGÀY – KHÔNG CẦN THẺ TÍN DỤNG