CoDX – Nền Tảng Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp Toàn Diện

CoDX – Nền Tảng Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp Toàn Diện

Loi-ich-cua-chuyen-doi-so-trong-doanh-nghiep-hien-nay

06 Lợi Ích Của Chuyển Đổi Số Trong Doanh Nghiệp

Nội dung chính

Chuyển đổi số (Digital Transformation) là việc tự động hóa quy trình làm việc bằng trí tuệ nhân tạo hay ứng dụng công nghệ hiện đại vào các hoạt động vận hành quản lý doanh nghiệp. Việc áp dụng chuyển đổi số đang dần mang đến những thay đổi theo chiều hướng tích cực cho doanh nghiệp. CoDX sẽ giúp bạn khám phá những lợi ích của chuyển đổi số trong doanh nghiệp.

1. Chuyển đổi số giúp thu thập dữ liệu nâng cao

Dữ liệu về khách hàng đối với doanh nghiệp là một data quan trọng. Hầu hết các doanh nghiệp đều cố gắng thu thập thật nhiều dữ liệu trên. Nhưng đa phần dữ liệu đó đều chưa được tối ưu hóa để thấy hết tìm năng và thị trường phát triển. Sự xuất hiện của chuyển đổi số sẽ là bước ngoặc giúp doanh nhiệp tạo ra một hệ thống dữ liệu kinh doanh thông minh. Nó mang đến một mạng lưới số mà các phòng ban trong doanh nghiệp có thể chuyển giữ liệu thô thành dữ liệu số. Bằng cách này, một mạng lưới thông tin đồng nhất từ quy trình các hoạt động, sản xuất, tài chính và cơ hội kinh doanh được hình thành.

>>> Tìm hiểu thêm về Chuẩn tài liệu Dublin

2. Lợi ích của chuyển đổi số trong doanh nghiệp giúp quản lý tài nguyên tốt hơn

Lợi ích của chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Một trong những lợi ích của chuyển đổi số trong doanh nghiệp là việc hợp nhất thông tin và tài nguyên thành một bộ công cụ cho doanh nghiệp. Thay vì sử dụng những phần mềm và cơ sở dữ liệu phân tán, thì chuyển đổi số sẽ tập hợp tất cả nguồn lực doanh nghiệp vào một mạng lưới phần mềm lưu trữ tài liệu trung tâm đồng nhất. Bước đi nhỏ nhưng mang đến những lợi ích tài nguyên lớn cho doanh nghiệp.

3. Khai thác chi tiết hơn về dữ liệu khách hàng

Bằng cách hiểu rõ nhu cầu, lấy khách hàng làm trọng tâm, dữ liệu khách hàng sẽ là chìa khóa để mở ra một chiến lược kinh doanh hiệu quả. Những dữ liệu này không chỉ thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh mà còn mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

4. Tăng sự trải nghiệm cho khách hàng

Với sự tiến bộ và hiện đại hóa hiện nay, khách hàng đã quen với việc có vô vàn sự lựa chọn từ chất lượng sản phẩm đến giá cả. Do đó, việc họ lựa chọn doanh nghiệp bạn hay doanh nghiệp khác nằm ở trải nghiệm khách hàng.

Chiến lược mới trong kinh doanh hiện nay có lẽ trải nghiệm khách hàng. Việc chuyển đổi số sẽ là bàn đạp gia tăng trải nghiệm cho khách hàng. Nhận thấy lợi ích của chuyển đổi số mang lại, có tới 92% nhà quản trị doanh nghiệp đang thực hiện các chiến lược chuyển đổi số cho đơn vị mình.

5. Lợi ích của chuyển đổi số trong doanh nghiệp là tăng lợi nhuận

Lợi ích của chuyển đổi số trong doanh nghiệp là gì

Các doanh nghiệp trải qua quá trình chuyển đổi số đều nhìn nhận, đánh giá cao về sự cải thiện đáng kể về kết quả kinh doanh và lợi nhuận thu được.

Theo một báo cáo được thực hiện bởi Forbes thì 56% CEO đã báo cáo rằng việc chuyển đổi số đã giúp doanh thu hàng năm công ty họ tăng trực tiếp.

Và theo một báo cáo khác thực hiện bởi Trung Tâm SAP về hiểu biểt kinh doanh và kinh tế học Oxford thì việc chuyển đổi số đã mang đến những kết quả như sau:

+ Có đến 80% tổ chức tăng lợi nhuận

+ Có đến 85% tổ chức tăng thị phần

+  Và bình quân các tổ chức có doanh thu tăng tăng trưởng cao hơn 23% so với đối thủ cạnh tranh

Lợi ích của chuyển đổi số trong doanh nghiệp là rất lớn. Nó sẽ giúp doanh nghiệp thay đổi rất nhiều về hoạt động và kết quả kinh doanh cho doanh nghiệp.

6. Lợi ích của chuyển đổi số trong doanh nghiệp là cải thiện năng suất

Một trong những thách thức và lưu ý trong việc thực hiện chuyển đổi số tại doanh nghiệp là tích hợp các hệ thống khác nhau thành một hệ thống hợp nhất, đồng bộ và bảo mật dữ liệu. Việc này sẽ góp phần hợp lý hóa quy trình gia tăng cải thiện năng suất.

CoDX hy vọng với những thông tin chia sẻ, giúp doanh nghiệp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Để được tư vấn thêm về các vấn đề, tính năng, công cụ hỗ trợ cho việc chuyển đổi số, đừng ngại liên hệ với CoDX qua thông tin sau:

  • Văn phòng: Toà nhà QTSC R&D Labs 1, Lô 45 đường số 13, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: 0901 555 063
  • Email: info@codx.vn

Chia sẻ bài viết:

Nền tảng chuyển đổi số Doanh nghiệp – CoDX giúp bạn quản trị liên tục và toàn diện trong toàn tổ chức dù bạn là doanh nghiệp chỉ vài nhân viên hay lên đến hàng nghìn nhân viên.

Tổng quan về CoDX
Giải pháp quản trị
mạng xã hội doanh nghiệp codx

Môi trường Cộng tác trong toàn tổ chức & Không gian làm việc nhóm

quản trị nguồn nhân lực codx

Quản trị nguồn nhân lực và hành trình trải nghiệm của nhân viên tại Doanh nghiệp

quản trị tài chính codx

Quản trị tài chính hiệu quả, tối ưu và kiểm soát chi phí

quản trị khách hàng codx

Quản trị khách hàng và trải nghiệm khách hàng

quản trị sản xuất codx

Quản trị sản xuất toàn diện, an toàn, đúng hạn, đúng chất lượng

Đăng ký dùng thử
Đăng ký nhận bản tin CoDX
codx icon
Bài viết liên quan

Yêu cầu thuê CoDX

Trải nghiệm bằng hệ thống khởi tạo tự động đầu tiên tại Việt Nam
MIỄN PHÍ 30 NGÀY – KHÔNG CẦN THẺ TÍN DỤNG

Đăng ký nhận tin

Quét mã QR và nhấn “QUAN TÂM” để nhận những thông tin hữu ích về quản lý doanh nghiệp và chuyển đổi số từ CoDX qua tin nhắn Zalo!

Hoặc đăng ký nhận tin qua Email

Yêu cầu thuê CoDX

Trải nghiệm bằng hệ thống khởi tạo tự động đầu tiên tại Việt Nam
MIỄN PHÍ 30 NGÀY – KHÔNG CẦN THẺ TÍN DỤNG