CoDX – Nền Tảng Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp Toàn Diện

CoDX – Nền Tảng Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp Toàn Diện

kỹ năng quản lý công việc

Kỹ Năng Quản Lý Công Việc Hiệu Quả Đảm Báo Đúng Tiến Độ

Nội dung chính

Kỹ năng quản lý công việc là một trong những kỹ năng mềm hỗ trợ bạn làm chủ thời gian và xử lý công việc một cách khoa học. Lý thuyết là vậy nhưng thực tế thì cần trang bị những gì để quản lý công việc trở nên hiệu quả? CoDX sẽ đưa bạn đến gần hơn với đáp án thông qua bài viết sau.

1. Kỹ năng quản lý công việc là gì?

Bạn có thể hình dung kỹ năng quản lý công việc là hoạt động sắp xếp công việc một cách hợp lý, khoa học và tiết kiệm thời gian. Giúp bạn hoàn thành công việc một cách đơn giản tăng năng suất và hiệu quả. Đây là kỹ năng mà mỗi nhân viên nên trang bị để hỗ trợ tốt nhất cho công việc của mình.

2. Kỹ năng quản lý công việc hiệu quả tốt nhất

kỹ năng quản lý công việc

CoDX có một vài gợi ý trong kỹ năng quản lý công việc mà CoDX chia sẻ đến bạn như sau:

2.1 Kỹ năng phân loại công việc

Có vẻ đây sẽ là một kỹ năng giúp bạn tiết kiệm thời gian nhưng lại gia tăng hiệu suất. Việc phân loại công việc cũng có những nguyên tắc như sau:

+ Việc ưu tiên: sẽ là những việc khẩn cấp, việc quan trọng cần ưu tiên giải quyết trước

+  Việc chưa ưu tiên: Việc chưa khẩn cấp và cũng chưa quan trọng sẽ giải quyết sau những việc ưu tiên

2.2 Xác định mục tiêu công việc

Khi làm bất cứ một việc gì thì mục tiêu chính là kim chỉ nam dẫn đến thành công. Do đó, mục tiêu không rõ ràng sẽ kéo theo sự trì tuệ trong công việc. Đây là bước đi quan trọng để giúp bạn có những ngày làm việc hiệu quả và hăng say.

2.3 Kỹ năng lên kế hoạch cụ thể để quản lý công việc

Việc lên một kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn định hướng được khung sườn và hướng đi chi tiết. Giúp bạn đưa ra những cách làm tối ưu để nâng cao kỹ năng quản lý công việc, ít tốn sức lực và thời gian. Bên cạnh đó cũng tránh được việc bỏ sót những thông tin và việc quan trọng.

>>> Lên kế hoạch quản lý tiến độ công việc với Sơ đồ gantt

2.4 Đặt giới hạn thời gian cho mỗi đầu mục công việc

Trong 24 giờ chúng ta cần có những khoảng thời gian phân bổ cho hợp lý giữa thời gian cá nhân và thời gian công việc. Do đó, đối với những đầu mục công việc bạn cần đặt giới hạn thời gian cho chúng. Đây là cách tạo động lực, giúp bạn thoát khỏi vấn nạn lề mề, trì hoãn công việc của bản thân.

2.5 Sử dụng các công cụ ứng dụng hỗ trợ chế độ nhắc nhở

Hiện nay có khá nhiều công cụ, thiết bị nhắc nhở hỗ trợ quản lý công việc hàng ngày. Với một khối lượng công việc lớn hãy giao nhiệm vụ ghi nhớ đó cho các công cụ này đảm nhận. Sự giúp đỡ của máy móc, ứng dụng hiện đại sẽ hỗ trợ bạn giảm tải gánh nặng, hoàn thành hiệu quả công việc hơn.

2.6 Nên dành cho bản thân những khoảng thời gian nghỉ ngơi hợp lý

Hãy để bản thân có những khoảng thời gian nghỉ ngơi tái tạo lại năng lượng sẵn sàng cho những đầu mục công việc tiếp theo. Khi bản thân được thư giãn, nghỉ ngơi hợp lý sẽ mang lại những hiệu quả tốt hơn cho công việc. Từ đó, nâng cao được kỹ năng quản lý công việc của bản thân.

2.7 Đánh giá kết quả để nâng cao kỹ năng quản lý công việc

Việc luôn nhìn nhận, đánh giá lại kết quả sẽ giúp chúng ta rút ra những kinh nghiệm quý báu cho các quy trình quản lý công việc về sau. Do đó, việc đánh giá theo dõi lại kết quả mỗi ngày giúp bạn phát hiện những sai sót của bản thân. Và có nhữg định hướng thay đổi, Cũng cố lại tinh thần làm việc phù hợp hơn cho những ngày tiếp theo.

Bên cạnh xây dựng kế hoạch công việc hiệu quả thì các Doanh nghiệp cần có quy trình quản lý tài liệu chuyên nghiệp nhất. Điều này không chỉ giúp công việc được thực thi đúng kế hoạch mà còn đem lại nhiều hiệu quả trong quá trình hoạt động kinh doanh.

>>> Quản lý công việc hiệu quả với Phần mềm lưu trữ tài liệu

kỹ năng quản lý công việc

Trên là những kỹ năng quản lý công việc cơ bản có thể giúp bạn hoàn thành tốt các chỉ tiêu của bản thân. Ngoài việc áp dụng những cách trên chúng ta có thể đưa những giải pháp, phần mềm quản lý công việc vào hỗ trợ. Xu hướng số hóa thì việc áp dụng các giải pháp, phần mềm quản lý văn bản và công việc là điều không còn xa lạ. Giải pháp CoDX-Task mà Công ty TNHH Hợp Tác Chuyển Đổi Số CoDX mang lại là 1 sự lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp để các nhân viên nâng cao kỹ năng tốt nhất. Để được tư vấn chi tiết đừng ngại liên hệ với CoDX theo thông tin sau:

  • Văn phòng: Toà nhà QTSC R&D Labs 1, Lô 45 đường số 13, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: 0901 555 063
  • Email: info@codx.vn

>>> Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ bài viết:

Nền tảng chuyển đổi số Doanh nghiệp – CoDX giúp bạn quản trị liên tục và toàn diện trong toàn tổ chức dù bạn là doanh nghiệp chỉ vài nhân viên hay lên đến hàng nghìn nhân viên.

Tổng quan về CoDX
Giải pháp quản trị
mạng xã hội doanh nghiệp codx

Môi trường Cộng tác trong toàn tổ chức & Không gian làm việc nhóm

quản trị nguồn nhân lực codx

Quản trị nguồn nhân lực và hành trình trải nghiệm của nhân viên tại Doanh nghiệp

quản trị tài chính codx

Quản trị tài chính hiệu quả, tối ưu và kiểm soát chi phí

quản trị khách hàng codx

Quản trị khách hàng và trải nghiệm khách hàng

quản trị sản xuất codx

Quản trị sản xuất toàn diện, an toàn, đúng hạn, đúng chất lượng

Đăng ký dùng thử
Đăng ký nhận bản tin CoDX
codx icon
Bài viết liên quan

Yêu cầu thuê CoDX

Trải nghiệm bằng hệ thống khởi tạo tự động đầu tiên tại Việt Nam
MIỄN PHÍ 30 NGÀY – KHÔNG CẦN THẺ TÍN DỤNG

Đăng ký nhận tin

Quét mã QR và nhấn “QUAN TÂM” để nhận những thông tin hữu ích về quản lý doanh nghiệp và chuyển đổi số từ CoDX qua tin nhắn Zalo!

Hoặc đăng ký nhận tin qua Email

Yêu cầu thuê CoDX

Trải nghiệm bằng hệ thống khởi tạo tự động đầu tiên tại Việt Nam
MIỄN PHÍ 30 NGÀY – KHÔNG CẦN THẺ TÍN DỤNG