Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp CoDX

Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp CoDX

khen thưởng nhân viên

Khen Thưởng Nhân Viên Như Thế Nào Để Hiệu Quả

Nội dung chính

Đã bao giờ các phần thưởng mà doanh nghiệp dành cho nhân viên thường được đón nhận một cách không nhiệt tình chưa? Có lẽ là do doanh nghiệp chưa dành thời gian để hiểu xem nhân viên của mình muốn được khen thưởng như thế nào. Vậy khen thưởng nhân viên như thế nào thì đúng cách và hiệu quả? Bài viết sau sẽ chia sẻ đến bạn thông tin này.

Tầm quan trọng của việc khen thưởng nhân viên hiệu quả như thế nào?

Khen thưởng là việc làm không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh sản xuất của mỗi doanh nghiệp. Vừa nhằm nâng cao tinh thần, tạo động lực tăng năng suất  làm việc cho nhân viên. Vừa giúp nhà quản trị doanh nghiệp giữ chân nhân tài.

Khen thưởng còn là hình thức tri ân, tôn vinh những nhân viên đã có đóng góp, thành tích tốt trong quá trình làm việc. Là một trong những điều cần thiết để tạo động lực cho nhân viên, thúc đẩy quá trình làm việc hiệu quả. Ngoài ra, khen thưởng còn thể hiện được thiện ý trọng dụng nhân tài của nhà lãnh đạo, xây dựng lòng tin, lòng trung của nhân viên. Những điều doanh nghiệp cho đi sẽ mang lại nhiều giá trị to lớn hơn.

Khen thưởng nhân viên như thế nào thì đúng cách

Cảm ơn chân thành

Xem thêm: Chế Độ Phúc Lợi Cho Nhân Viên “Hot” Mọi Thời Đại

Một vài lời cảm ơn chân thành đến từ lãnh đạo sẽ khiến nhân viên rất đỗi vui mừng. Họ cảm thấy công sức, thành quả làm việc được trân trọng và đánh giá. Đôi khi không cần nhiều chỉ đơn giản là một vài lời cảm ơn từ lãnh đạo thôi. Cũng có thể là một phần thưởng không gì sánh bằng. Dù là thành tích gì, mức độ nào, thì nhân viên cũng đã cố gắng hết sức cho công việc. Đôi lời cảm ơn từ lãnh đạo là đều cần thiết. Nhà lãnh đạo truyền cảm hứng là một nhà lãnh đạo biết cảm thông với nhân viên. Hãy cảm ơn vì nỗ lực, vì đam mê và lòng nhiệt huyết với công việc của nhân viên.

Khen ngợi nhân viên: công khai và riêng tư

Bất cứ ai cũng thích được người khác khen ngợi và công nhận. Hãy dành những lời khen có cánh và danh hiệu thiết thực cho các nhân viên xuất sắc. Khi đạt được các danh hiệu này chắc chắn họ sẽ tiếp tục phấn đấu giữ vững phong độ thậm chí vượt bậc hơn. Với những cá nhân chưa đạt danh hiệu họ sẽ có động lực cố gắng hơn cho những đợt sau. Hãy thông báo đến tập thể để cùng ghi nhận và tuyên dương những cá nhân này qua: mail thông báo, bản tin nội bộ,…vv. Đây là hình thức mang lại hiệu quả khá cao và được nhiều nhà lãnh đạo tin dùng.

Trao cho nhân viên những đặc quyền ưu tiên

Bên cạnh cơ hội thăng tiến, những đặc quyền ưu tiên mà chỉ có lãnh đạo mới có hãy chia sẻ với nhân viên. Ví dụ: được làm việc từ xa, linh hoạt về thời gian làm việc, được tham gia các buổi tiệc của lãnh đạo,…vv. Khen thưởng bằng hình thức này sẽ giúp nhân viên phấn đấu tốt hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý và đưa ra tiêu chí rõ ràng để nhân viên chọn lọc và phấn đấu. Tránh gây ảnh hưởng đến năng suất làm việc chung của cả nhóm.

Cơ hội thăng tiến trong công việc

Cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp của mỗi cá nhân là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự nỗ lực của họ. Hãy đánh giá năng lực và những kỹ năng mới mà nhân viên muốn mở rộng. Từ đó tạo ra các cơ hội để họ phát triển, thăng tiến và tận dụng tốt nhất năng lực, kinh nghiệm hiện có cho doanh nghiệp. Đây cũng là cách xây dựng được lòng tin và tôn trọng của nhân viên.

Khen thưởng nhân viên bằng tài chính

Xem thêm: Ví Thưởng Nhân Viên cho doanh nghiệp thời đại mới

Đôi khi lời nói đi kèm với hành động sẽ tạo ra những giá trị to lớn hơn. Khi công sức bỏ ra không được tương xứng với tiền lương dễ khiến nhân viên thất vọng. “Trả thứ gì, nhận thứ ấy” nếu việc trả lương không xứng đáng thì nhân viên sẽ sớm rời bỏ doanh nghiệp. Việc quan tâm đến tài chính đảm bảo cuộc sống cho nhân viên, giúp họ giảm bớt lo lắng, tập trung và nỗ lực làm việc hơn.

Kết Luận

Thị trường ngày nay cạnh tranh cả về kinh doanh lẫn nguồn lực. Do đó, doanh nghiệp nên tạo ra những trải nghiệm những phúc lợi hợp lý hơn. Sự gắn kết giữa nhân viên và doanh nghiệp sẽ trở thành lợi thế cạnh tranh cả về kinh tế lẫn con người. Hy vọng thông qua bài viết này các nhà quản trị doanh nghiệp sẽ biết khen thưởng nhân viên như thế nào để hiệu quả hơn.

Chia sẻ bài viết:

Nền tảng chuyển đổi số Doanh nghiệp – CoDX giúp bạn quản trị liên tục và toàn diện trong toàn tổ chức dù bạn là doanh nghiệp chỉ vài nhân viên hay lên đến hàng nghìn nhân viên.

Tổng quan về CoDX
Giải pháp quản trị
mạng xã hội doanh nghiệp codx

Môi trường Cộng tác trong toàn tổ chức & Không gian làm việc nhóm

quản trị nguồn nhân lực codx

Quản trị nguồn nhân lực và hành trình trải nghiệm của nhân viên tại Doanh nghiệp

quản trị tài chính codx

Quản trị tài chính hiệu quả, tối ưu và kiểm soát chi phí

quản trị khách hàng codx

Quản trị khách hàng và trải nghiệm khách hàng

quản trị sản xuất codx

Quản trị sản xuất toàn diện, an toàn, đúng hạn, đúng chất lượng

Đăng ký dùng thử
Đăng ký nhận bản tin CoDX
codx icon
Bài viết liên quan

Yêu cầu thuê CoDX

Trải nghiệm bằng hệ thống khởi tạo tự động đầu tiên tại Việt Nam
MIỄN PHÍ 30 NGÀY – KHÔNG CẦN THẺ TÍN DỤNG

Đăng ký nhận tin

Quét mã QR và nhấn “QUAN TÂM” để nhận những thông tin hữu ích về quản lý doanh nghiệp và chuyển đổi số từ CoDX qua tin nhắn Zalo!

Hoặc đăng ký nhận tin qua Email

Yêu cầu thuê CoDX

Trải nghiệm bằng hệ thống khởi tạo tự động đầu tiên tại Việt Nam
MIỄN PHÍ 30 NGÀY – KHÔNG CẦN THẺ TÍN DỤNG