CoDX – Nền Tảng Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp Toàn Diện

CoDX – Nền Tảng Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp Toàn Diện

chính sách phúc lợi

Gia Tăng Phúc Lợi Cho Nhân Viên Không Cần Tăng Chi Phí

Nội dung chính

Gia tăng phúc lợi cho nhân viên không cần tăng chi phí là một bài toán khó dành cho các doanh nghiệp hiện nay. Khi yếu tố con người ngày càng được quan tâm thì việc chú trọng vào các chính sách phúc lợi cũng hết sức cần thiết.

Chi phí đầu tư phúc lợi nhân viên – Bài toán khó cho các doanh nghiệp

Theo khảo sát có đến 40% nhân viên sẵn sàng đổi công ty nếu có công ty khác cung cấp chế độ phúc lợi tốt hơn hiện tại. Việc làm thế nào để các công ty có thể đáp ứng nhu cầu để giữ chân nhân viên đó một bài toán hóc búa mà tất cả các công ty phải đối mặt.

Tùy thuộc vào từng công ty, chi phí và hình thức đầu tư cho ngân sách phúc lợi của nhân viên sẽ khác nhau. Đôi khi các công ty phải bỏ ra số tiền lớn để đầu tư cho phúc lợi, nhưng kết quả không như họ mong đợi. Chính vì vậy việc cân nhắc chi phí đầu tư phúc lợi nhân viên sao cho vừa tiết kiệm vừa đem lại hiệu quả cao luôn được các công ty quan tâm hàng đầu.

>>> Xem thêm: Các loại phúc lợi cho nhân viên

Gia tăng phúc lợi cho nhân viên không cần tăng chi phí

Xây dựng chính sách phúc lợi linh hoạt

Trong những năm gần đây, với sự phát triển không ngừng của công nghệ, khái niệm phúc lợi linh hoạt ra đời, phúc lợi linh hoạt là những chính sách mà công ty hỗ trợ cho người lao động.

Tương tự như các hệ thống đãi ngộ khác, tuy nhiên phúc lợi linh hoạt được cung cấp thông qua các ứng dụng công nghệ hoặc kỹ thuật số. Các nền tảng tùy chọn đa dạng hơn và nhân viên cũng có thể linh hoạt hơn trong việc sử dụng chúng. Chính sách phúc lợi linh hoạt này giúp giải quyết bài toán điều chỉnh quyền lợi cá nhân phù hợp với từng người lao động, đồng thời tối ưu hóa chi phí đầu tư vì lợi ích công ty. Dữ liệu liên quan đến việc lựa chọn phúc lợi của nhân viên cần được ghi nhận một cách kịp thời.

>>> Xem ngay: Tối ưu chi phí phúc lợi cho nhân viên hiệu quả nhất

Thay vì sử dụng chi phí cho những loại phúc lợi cố định khô cứng, bộ phận nhân sự có thể theo dõi và kiểm soát thông tin thông qua cổng hệ thống Quản trị nguồn nhân lực của CoDX. Từ đó, công ty có thể nắm bắt được nhu cầu của nhân viên và thiết kế các chương trình phúc lợi phù hợp.

Hệ thống này rất dễ quản lý dữ liệu đồng thời giảm thiểu các quy trình thủ công rườm rà. Giải pháp quản trị nguồn nhân lực kỷ nguyên số tiết kiệm 70% tài nguyên phân bố và quản lý nhân sự khi kết nối tất cả trong một hệ thống duy nhất. Đây sẽ là sản phẩm hỗ trợ doanh nghiệp gặt hái được nhiều thành công.

Chính sách khen thưởng cho nhân viên

Khen thưởng thành tích của nhân viên là điều bắt buộc trong quá trình lãnh đạo và phát triển công ty. Những lời động viên, ghi nhận sẽ tạo động lực làm việc cho nhân viên và thúc đẩy họ phấn đấu vươn tới thành công. Đồng thời điều này cũng góp phần xây dựng văn hóa nội bộ gắn kết hơn.

Việc sử dụng các ứng dụng công nghệ của CoDX không chỉ hỗ trợ các công ty có được chính sách phúc lợi linh hoạt mà còn là giải pháp tăng cường gắn kết nội bộ thông qua phân hệ Ví thưởng nhân viên. Tính năng này giúp chuyển đổi “sự công nhận” và “phần thưởng” thành lợi ích. Nếu nhân viên làm việc hiệu quả và nhận được lời cảm ơn từ đồng nghiệp, họ có thể chuyển ngay thành phần thưởng hấp dẫn.

Phần thưởng được cung cấp trên nền tảng có thể là phiếu mua hàng hoặc quà tặng. Ngoài ra, với mỗi sự công nhận được gửi đi, nhân viên có thể gửi phản hồi nhanh chóng và dễ dàng hơn cả. Giải pháp gia tăng phúc lợi cho nhân viên không cần tăng chi phí này sẽ là gợi ý mà các công ty không nên bỏ qua.

Các giải pháp công nghệ của CoDX đều trên Cloud nên doanh nghiệp chỉ cần thuê là sử dụng, không cần tốn chi phí xây dựng hoặc mua phần mềm. Đặc biệt CoDX chỉ tính thời gian thuê sau khi đã hướng dẫn sử dụng hệ thống. Thông thường doanh nghiệp sẽ có 30 ngày trải nghiệm hoàn toàn miễn phí.

Đăng ký dùng thử ngay!

Đăng ký dùng thử

Hy vọng qua bài viết trên đây đã đem đến nhiều thông tin hữu ích. Việc quan tâm đến phúc lợi nhân viên thật sự cần thiết để doanh nghiệp phát triển bền vững. Trong thời đại số như hiện nay, đừng ngần ngại áp dụng những sản phẩm công nghệ để việc vận hành trở nên dễ dàng hơn. Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ với CoDX để được tư vấn ngay hôm nay nhé!

Chia sẻ bài viết:

Nền tảng chuyển đổi số Doanh nghiệp – CoDX giúp bạn quản trị liên tục và toàn diện trong toàn tổ chức dù bạn là doanh nghiệp chỉ vài nhân viên hay lên đến hàng nghìn nhân viên.

Tổng quan về CoDX
Giải pháp quản trị
mạng xã hội doanh nghiệp codx

Môi trường Cộng tác trong toàn tổ chức & Không gian làm việc nhóm

quản trị nguồn nhân lực codx

Quản trị nguồn nhân lực và hành trình trải nghiệm của nhân viên tại Doanh nghiệp

quản trị tài chính codx

Quản trị tài chính hiệu quả, tối ưu và kiểm soát chi phí

quản trị khách hàng codx

Quản trị khách hàng và trải nghiệm khách hàng

quản trị sản xuất codx

Quản trị sản xuất toàn diện, an toàn, đúng hạn, đúng chất lượng

Đăng ký dùng thử
Đăng ký nhận bản tin CoDX
codx icon
Bài viết liên quan

Yêu cầu thuê CoDX

Trải nghiệm bằng hệ thống khởi tạo tự động đầu tiên tại Việt Nam
MIỄN PHÍ 30 NGÀY – KHÔNG CẦN THẺ TÍN DỤNG

Đăng ký nhận tin

Quét mã QR và nhấn “QUAN TÂM” để nhận những thông tin hữu ích về quản lý doanh nghiệp và chuyển đổi số từ CoDX qua tin nhắn Zalo!

Hoặc đăng ký nhận tin qua Email

Yêu cầu thuê CoDX

Trải nghiệm bằng hệ thống khởi tạo tự động đầu tiên tại Việt Nam
MIỄN PHÍ 30 NGÀY – KHÔNG CẦN THẺ TÍN DỤNG