Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp CoDX

Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp CoDX

CHẾ ĐỘ PHÚC LỢI CHO NHÂN VIÊN “HOT” MỌI THỜI ĐẠI

Chế Độ Phúc Lợi Cho Nhân Viên “Hot” Mọi Thời Đại

Nội dung chính

Ngày nay,  sự cạnh tranh giữa các Doanh nghiệp không chỉ có ở trong kinh doanh mà còn có cả về nguồn nhân lực. Một trong các yếu tố để cạnh tranh và thu hút nhân tài giữa các doanh nghiệp với nhau đó là các chế độ phúc lợi cho nhân viên. Tuy nhiên Doanh nghiệp cũng cần cân đo đong đếm lựa chọn các phúc lợi khác nhau. Sao cho vừa đảm bảo tính hấp dẫn, lại vừa đảm bảo ngân sách của mình và thật sự mang lại hiệu quả. Đây có vẻ là điều mà các nhà quản trị doanh nghiệp vô cùng quan tâm.

1. Vậy phúc lợi là gì?

Có thể hiểu phúc lợi là các loại bảo hiểm, chính sách liên quan đến sức khỏe, an toàn và chế độ đãi ngộ cho nhân viên. Ngoài các chính sách, quyền lợi cho người lao động theo quy định của pháp luật. Thì mỗi doanh nghiệp sẽ có các chế độ đãi ngộ riêng theo quy mô, văn hóa và tài chính của mình.

2. Sự quan trọng của một chế độ phúc lợi cho nhân viên tốt

phúc lợi cho nhân viên

Xem thêm: Ví Thưởng Nhân Viên thiết kế “Lương cảm xúc” 

Thông qua một cuộc khảo sát của Glassdoor vào năm 2015. Có khoảng 60% người được khảo sát đồng ý chế độ phúc lợi cho nhân viên là yếu tố chính. Đây là yếu tố để họ quyết định có chấp nhận công việc tại doanh nghiệp đó không. Và sẽ có 80% nhân viên chọn các chế độ, chính sách lợi ích đi kèm hơn là tăng lương.

Theo báo cáo phúc lợi và thưởng tết tại Việt Nam của VietnamWorks năm 2019. Thì phúc lợi là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến quyết định ứng tuyển của ứng viên. Song song đó có đến 84% nhà tuyển dụng tại Việt Nam luôn thể hiện đầy đủ các yếu tố này trên mục đăng tin tuyển dụng của họ.

Một doanh nghiệp có chế độ phúc lợi cho nhân viên tốt tự khắc sẽ được rất nhiều ứng viên biết đến. Có thể xem đây cũng là 1 trong những cách xây dựng thương hiệu tuyển dụng cho doanh nghiệp.

Chúng ta có thể nhìn Google với nhũng đặc quyền cho nhân viên mà ai cũng đều xuýt xoa. Bữa trưa có đầu bếp chuyên nghiệp nấu, có ghế massage cho nhân viên….Hoặc như Shopee hay Foody tại Việt Nam, phúc lợi về hỗ trợ ăn uống dành cho nhân viên…vv. Họ mang đến cho nhân viên sự thỏa mãn, khi đó mỗi 1 nhân viên sẽ đóng 1 vai trò là người đại diện cho doanh nghiệp. Họ sẽ chia sẻ niềm vui, cảm nghĩ, hình ảnh, thông điệp về doanh nghiệp. Từ đó,  hình ảnh của doanh nghiệp ngày càng một đẹp và trở thành hình mẫu lý tưởng của các ứng viên sau này.

3. Kết quả các cuộc khảo sát về chế độ phúc lợi cho nhân viên được quan tâm nhất

Một khảo sát từ VietnamWorks chỉ ra rằng có khoảng 89% người lao động sẽ có những động thái khi chưa đáp ứng nhu cầu về chế độ phúc lợi. Trong đó sẽ có khoảng 66% sẽ cùng đồng nghiệp trong công ty kiến nghị lên cấp lãnh đạo. Khoảng 23% người lao động sẽ quyết định nghỉ việc. Trong đó top 3 phúc lợi mà người lao động mong mỏi nhận được là: Kiểm tra sức khỏe định kỳ, trang thiết bị cần thiết cho công việc và các chương trình đào tạo kỹ năng nhân viên.

Tham khảo thêm một khảo sát khác từ The Employee Happiness Index 2019.  Ngoài các phúc lợi như đề cập trên, doanh nghiệp sẽ được đánh giá cao nếu có thêm các chế độ sau:

phúc lợi cho nhân viên

Xem thêm: Hệ thống quản lý trải nghiệm nhân viên

Kết quả từ các cuộc khảo sát là câu hỏi được đặt ra cho người tham gia như sau. Việc cân nhắc lựa chọn giữa một công ty trả lương cao với một công ty trả lương thấp hơn. Nhưng các chế độ phúc lợi cho nhân viên ở công ty thấp lại tốt hơn. Đâu là sự lựa chọn và phúc lợi nào mà bạn mong muốn và có giá trị nhất?

Đây có thể là 1 phép so sánh giúp nhà quản trị doanh nghiệp cân nhắc lại chính sách phúc lợi của mình. Hoặc điều chỉnh tăng giảm quỹ lương nhưng có thể mang lại hiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Nguồn lực luôn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp. Việc xây dựng và lựa chọn các chính sách phúc lợi cho nhân viên để đảm bảo nguồn lực chất lượng là điều cần ưu tiên. Với những chia sẻ trên hy vọng doanh nghiệp có thêm thông tin trong xây dựng chính sách phúc lợi. Vừa đảm bảo ngân sách doanh nghiệp vừa đáp ứng nhu cầu của người lao động.

Chia sẻ bài viết:

Nền tảng chuyển đổi số Doanh nghiệp – CoDX giúp bạn quản trị liên tục và toàn diện trong toàn tổ chức dù bạn là doanh nghiệp chỉ vài nhân viên hay lên đến hàng nghìn nhân viên.

Tổng quan về CoDX
Giải pháp quản trị
mạng xã hội doanh nghiệp codx

Môi trường Cộng tác trong toàn tổ chức & Không gian làm việc nhóm

quản trị nguồn nhân lực codx

Quản trị nguồn nhân lực và hành trình trải nghiệm của nhân viên tại Doanh nghiệp

quản trị tài chính codx

Quản trị tài chính hiệu quả, tối ưu và kiểm soát chi phí

quản trị khách hàng codx

Quản trị khách hàng và trải nghiệm khách hàng

quản trị sản xuất codx

Quản trị sản xuất toàn diện, an toàn, đúng hạn, đúng chất lượng

Đăng ký dùng thử
Đăng ký nhận bản tin CoDX
codx icon
Bài viết liên quan

Yêu cầu thuê CoDX

Trải nghiệm bằng hệ thống khởi tạo tự động đầu tiên tại Việt Nam
MIỄN PHÍ 30 NGÀY – KHÔNG CẦN THẺ TÍN DỤNG

Đăng ký nhận tin

Quét mã QR và nhấn “QUAN TÂM” để nhận những thông tin hữu ích về quản lý doanh nghiệp và chuyển đổi số từ CoDX qua tin nhắn Zalo!

Hoặc đăng ký nhận tin qua Email

Yêu cầu thuê CoDX

Trải nghiệm bằng hệ thống khởi tạo tự động đầu tiên tại Việt Nam
MIỄN PHÍ 30 NGÀY – KHÔNG CẦN THẺ TÍN DỤNG