Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp CoDX

Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp CoDX

cách tạo động lực cống hiến (4)

Cách Tạo Động Lực Công Hiến Hiệu Quả Cho Nhân Viên

Nội dung chính

Bên cạnh các yếu tố tài chính thì người lao động lại yêu cầu thêm những yếu tố khác. Họ mong muốn công việc mang lại giá trị và có ý nghĩa cụ thể. Vậy đâu là những điều mà người lao động hiện nay cần. Và doanh nghiệp cần làm gì để tạo động lực cống hiến cho nhân viên hiệu quả.

1. Vì sao nên tạo động lực cống hiến cho nhân viên

Đây sẽ là một năng lượng giúp nhân viên nỗ lực cũng tự nguyện trong công việc. Và giúp nhân viên đạt được các mục tiêu cá nhân và đem lại thành công cho tổ chức. Ngoài ra, còn gia tăng mức độ hài lòng và tăng sự gắn kết giữa doanh nghiệp với người lao động.

Nên việc người lao động mất đi động lực cống hiến sẽ mang đến các tiêu cực về thời gian, tiền bạc của doanh nghiệp. Một khi đã mất đi động lực hiệu quả công việc cũng giảm, sự tha thiết với công việc cũng không còn… có người sẽ chọn rời đi. Hoặc có vài vẫn chọn ở lại để hưởng các chế độ đãi ngộ tuy nghiên năng suất lao động đã không còn như trước và không mang lại lợi ích cho công ty. Đây sẽ là gánh nặng về tài chính, nguồn lực và sự phát triển của doanh nghiệp.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến động lực cống hiến của nhân viên

Xem thêm: Khảo Sát Mức Độ Hài Lòng Của Nhân Viên

Các nguồn năng lượng này không thể duy trì mãi mãi. Doanh nghiệp cần có những cách để tạo động lực cho nhân viên của mình. Động lực cống hiến của nhân viên luôn thay đổi và chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Do đó, doanh nghiệp cần hiểu rõ và xác định các yếu tố cho phù hợp, trong đó có 2 loại yếu tố như:

  • Yếu tố thúc đẩy: xuất phát từ chính bản thân của nhân viên. Khi họ hài lòng, thỏa mãn thì sự yêu thích và trách nhiệm tự động được bật lên. Khi làm một công việc mà bạn yêu thích bạn sẽ không nghĩ mình đang phải làm việc.
  • Yếu tố duy trì: yếu tố đến từ các tác động bên ngoài như: Lương thưởng, chính sách phúc lợi, sự trải nghiệm nhân viên, văn hóa doanh nghiệp, mối quan hệ giữ người với người trong cơ quan. Hay là mức độ ổn định, chất lượng công việc điều kiện làm việc …vv. Dù là công việc yêu thích cũng sẽ có lúc kiệt sức và nhiệt huyết ban đầu dần vơi đi. Do đó, doanh nghiệp nên có biện pháp ngăn ngừa sự không thỏa mãn và xây dựng động lực cho nhân viên.

3. Cách tạo động lực cống hiến cho nhân viên

Xem thêm: Các Loại Lương Cảm Xúc Trong Quản Trị Nguồn Lực

Một vài cách tạo động lực cho nhân viên mà doanh nghiệp có thể tham khảo:

  • Xây dựng nơi làm việc thú vị

Không gian làm việc ảnh hưởng không nhỏ đến cảm xúc, động lực và tinh thần của nhân viên. Theo khảo sát của Forbes thì không gian làm việc sáng tạo sẽ giúp tăng năng suất làm việc của nhân viên lên 20%.

  • Văn hóa doanh nghiệp cũng là cách tạo động lực cho nhân viên

Mỗi doanh nghiệp sẽ có những văn hóa khác nhau, gắn liền với những trải nghiệm của nhân viên tại doanh nghiệp đó. Việc xây dựng các quy định khắc khe, cứng nhắc đôi khi vô tình làm giảm động lực làm việc của nhân viên. Ngược lại, nếu doanh nghiệp có những sáng tạo thú vị hoặc linh hoạt có thể là điểm sáng tạo động lực làm việc cho nhân viên.

  • Trân trọng “tiếng nói” của nhân viên

Thông qua khảo sát của HBR, thì có đến 54% nhân viên cảm thấy không được Sếp trân trọng. Điều này sẽ là 1 điều tiêu cực trong việc gắn kết nhân viên với tổ chức và động lực làm việc của họ.

  • Ghi nhận thành tích của cá nhân

Từ nghiên cứu của CareerBuilder có đến 78% người lao động cho rằng nếu doanh nghiệp ghi nhận sự đóng góp của họ, họ sẽ có động lực hơn trong công việc. Và có đến 40% sẽ không làm việc vượt trách nhiệm của họ nếu không có sự ghi nhận đóng góp thành tích đó.

Kết luận

Để cải thiện sự trải nghiệm nhân viên và tăng hiệu quả lao động. Doanh nghiệp cần chú trọng hơn vào các chính sách xây dựng và tạo động lực cho nhân viên. Để làm được việc đó, doanh nghiệp cần xây dựng yếu tố văn hóa, môi trường làm việc một cách hiệu quả và hợp lý. Trong đó nền tảng phúc lợi mà CoDX mang lại sẽ là giải pháp giúp hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong việc tạo động lực cống hiến của nhân viên.

Chia sẻ bài viết:

Nền tảng chuyển đổi số Doanh nghiệp – CoDX giúp bạn quản trị liên tục và toàn diện trong toàn tổ chức dù bạn là doanh nghiệp chỉ vài nhân viên hay lên đến hàng nghìn nhân viên.

Tổng quan về CoDX
Giải pháp quản trị
mạng xã hội doanh nghiệp codx

Môi trường Cộng tác trong toàn tổ chức & Không gian làm việc nhóm

quản trị nguồn nhân lực codx

Quản trị nguồn nhân lực và hành trình trải nghiệm của nhân viên tại Doanh nghiệp

quản trị tài chính codx

Quản trị tài chính hiệu quả, tối ưu và kiểm soát chi phí

quản trị khách hàng codx

Quản trị khách hàng và trải nghiệm khách hàng

quản trị sản xuất codx

Quản trị sản xuất toàn diện, an toàn, đúng hạn, đúng chất lượng

Đăng ký dùng thử
Đăng ký nhận bản tin CoDX
codx icon
Bài viết liên quan

Yêu cầu thuê CoDX

Trải nghiệm bằng hệ thống khởi tạo tự động đầu tiên tại Việt Nam
MIỄN PHÍ 30 NGÀY – KHÔNG CẦN THẺ TÍN DỤNG

Đăng ký nhận tin

Quét mã QR và nhấn “QUAN TÂM” để nhận những thông tin hữu ích về quản lý doanh nghiệp và chuyển đổi số từ CoDX qua tin nhắn Zalo!

Hoặc đăng ký nhận tin qua Email

Yêu cầu thuê CoDX

Trải nghiệm bằng hệ thống khởi tạo tự động đầu tiên tại Việt Nam
MIỄN PHÍ 30 NGÀY – KHÔNG CẦN THẺ TÍN DỤNG