Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp CoDX

Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp CoDX

chữ ký điện tử

Cách Tạo Chữ Ký Điện Tử Online Đơn Giản

Nội dung chính

Với xu hướng chuyển đổi số mạnh mẽ, cách hình thức ký tá văn bản giấy đang dần chuyển sang hình thức số hóa. Vậy làm thế nào khi công việc của bạn liên quan đến giấy tờ và cần phải có chữ ký cá nhân. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách tạo chữ ký điện tử online đơn giản vừa đẹp lại vừa tiết kiệm thời gian.

Tạo chữ ký điện tử online với Wikici

Bước1:

Truy cập vào trang web wikici.com mục tạo chữ ký online.

Bước 2:

Tại phần “Tạo chữ ký tay bằng cách ký lên đây”, chọn màu mực mà bạn sử dụng cho chữ ký và vẽ chữ ký vào khung trắng. Sau khi hoàn tất các thao tác nhấn lưu. Trong trường hợp bạn không ưng chữ ký vừa ký, bạn có thể xóa và thực hiện ký lại và lưu.

Xem thêm: Sự Khác Biệt Giữa Chuyển Đổi Số Và Số Hóa

Bước 3:

Sau khi hoàn tất thao tác ở bước 2 lúc này trên màn hình sẽ hiển thị tùy chọn tải về máy. Bạn chỉ việc nhấn chọn để tải về ảnh chữ ký của mình dưới dạng PNG.

Xem thêm: Workflow Là Gì? Các Bước Xây Dựng Một Workflow Hoàn Chỉnh

Ngoài ra trang web cũng sẽ gợi ý thêm cho bạn 1 số chữ ký. Nếu muốn tham khảo thêm bạn có thể kéo chuột xuống dưới sẽ có Tạo chữ ký online bằng cách nhập tên. Chỉ cần nhập tên của bạn vào rồi bấm xem mẫu chứ ký. Việc còn lại là bạn chỉ cần lựa chọn chữ ký nào mà bạn thích và bấm lưu.

Xem thêm: Quy Trình Quản Lý Tài Sản Doanh Nghiệp

Bước 4.

Để thêm phần chữ ký điện tử online vừa tạo vào hồ sơ cần ký như: biên nhân, đề xuất…trên file Word chỉ cần thao tác copy chữ ký dán vào mục ký tên. Sau đó điều chỉnh kích thước chữ ky lớn hay nhỏ sao cho phù hợp. Sau đó nhấp chuột phải vào chữ ký vừa dán chọn lệnh Warp Text > Square. Như vậy là đã hoàn thành xong phần ký và thực hiện các công việc sau đó theo quy trình doanh nghiệp thôi.

Tạo chữ ký điện tử online với word

Có 2 cách tạo chữ ký điện tử online bằng word như sau:

Cách 1:

Để thực hiện người dùng cần có sẵn chứ ký tay trên giấy trắng. Sau đó dùng ứng dụng scan quét chữ ký tay trên điện thoại để quét và lưu ảnh dưới dạng .PNG hoặc .JPG. Cắt ảnh chứa chữ ký đã scan và lưu lại. Tiếp đến mở tài liệu cần chèn chữ ký rồi chọn lệnh Insert -> Pictures -> chọn hình ảnh chứa chữ ký vừa lưu ->di chuyển tới vị trí đặt chữ ký

Xem thêm: Xây dựng quy tắc đánh giá khen thưởng và kỷ luật

Cách 2:

Để tạo chữ ký điện tử online cần di chuyển con trỏ chuột đến vị trí mà bạn muốn chèn chữ ký sau đó thực hiện các thao tác:

Chọn Insert -> Signature Line trên thanh công cụ -> chọn Microsoft Office Signature Line

Sau đó điền các thông tin vào hộp Signature Setup bao gồm: người ký, chức danh… =>bấm OK để hoàn thành thao tác

Xem thêm: Chế Độ Phúc Lợi Cho Nhân Viên “Hot” Mọi Thời Đại

Sau khi hộp chữ ký xuất hiện thì nhấp double chuột vào và click tiếp OK. Sau đó gõ chứ ký vào Textbox hoặc click Select Image tới ảnh chứa chữ ký đã tạo trong 2 phần trên => Chọn Sign để hoàn tất.

Kết Luận

Qua các cách hướng dẫn trên có thể thấy tạo chữ ký điện tử online cũng không khó. Bạn có thể sử dụng ngay cho mình một chữ ký số nhanh chóng và tiện lợi lại không tốn phí. Tuy nhiên, những hình thức này lại không đảm bảo về tính an toàn và bảo mật thông tin. Dễ mang đến các phiền phức hoặc rủi ro không mong muốn.

Để đảm bảo an toàn về thông tin, tính xác thực. Bạn vẫn nên sử dụng chữ ký số được cung cấp bởi các đơn vị cung cấp chữ ký số uy tính và được bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép.

Chia sẻ bài viết:

Nền tảng chuyển đổi số Doanh nghiệp – CoDX giúp bạn quản trị liên tục và toàn diện trong toàn tổ chức dù bạn là doanh nghiệp chỉ vài nhân viên hay lên đến hàng nghìn nhân viên.

Tổng quan về CoDX
Giải pháp quản trị
mạng xã hội doanh nghiệp codx

Môi trường Cộng tác trong toàn tổ chức & Không gian làm việc nhóm

quản trị nguồn nhân lực codx

Quản trị nguồn nhân lực và hành trình trải nghiệm của nhân viên tại Doanh nghiệp

quản trị tài chính codx

Quản trị tài chính hiệu quả, tối ưu và kiểm soát chi phí

quản trị khách hàng codx

Quản trị khách hàng và trải nghiệm khách hàng

quản trị sản xuất codx

Quản trị sản xuất toàn diện, an toàn, đúng hạn, đúng chất lượng

Đăng ký dùng thử
Đăng ký nhận bản tin CoDX
codx icon
Bài viết liên quan

Yêu cầu thuê CoDX

Trải nghiệm bằng hệ thống khởi tạo tự động đầu tiên tại Việt Nam
MIỄN PHÍ 30 NGÀY – KHÔNG CẦN THẺ TÍN DỤNG

Đăng ký nhận tin

Quét mã QR và nhấn “QUAN TÂM” để nhận những thông tin hữu ích về quản lý doanh nghiệp và chuyển đổi số từ CoDX qua tin nhắn Zalo!

Hoặc đăng ký nhận tin qua Email

Yêu cầu thuê CoDX

Trải nghiệm bằng hệ thống khởi tạo tự động đầu tiên tại Việt Nam
MIỄN PHÍ 30 NGÀY – KHÔNG CẦN THẺ TÍN DỤNG