Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp CoDX

Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp CoDX

CÁC PHÚC LỢI CHO NHÂN VIÊN

Các Phúc Lợi Cho Nhân Viên Doanh Nghiệp Nên Tham Khảo

Nội dung chính

Trong tương lai nguồn lực lao động chủ yếu sẽ là các thế hệ gen Z & thế hệ Millennials. Đối với 2 nguồn lực lao động này thì yếu tố quyết định để họ thật sự gắn bó với doanh nghiệp ngoài vấn đề vật chất. Họ còn chú trọng hơn vào các giá trị tinh thần mà doanh nghiệp mang lại. Cùng xem qua các phúc lợi cho nhân viên, giúp doanh nghiệp quản trị nguồn lực giữ chân nhân tài và nâng cao hiệu suất làm việc hiệu quả.

Theo một khảo sát khác của Glassdoor có hơn 60% người được khảo sát cho rằng các chính sách phúc lợi  cho nhân viên hấp dẫn sẽ là yếu tố đầu để họ cân nhắc nhận việc…Và khoảng 80% người chọn lựa các phúc lợi cho nhân viên hơn là việc tăng lương.

Sau đây là một và chế độ phúc lợi cho nhân viên doanh nghiệp có thể tham khảo

1. Linh hoạt trong thời gian làm việc

Một vài ứng viên họ sẽ chọn công việc có mức lương thấp hơn nhưng đổi lại giờ giấc làm việc linh hoạt. Để thấy thời gian làm việc cũng ảnh hưởng lớn đến quyết định nhận việc của ứng viên.

Nếu công ty bạn không có thời gian nghỉ ngơi mỗi ngày. Bạn có thể cân nhắc phương án cho nhân viên mình làm việc tại nhà 1 tuần/1 lần.

2. Đóng các gói bảo hiểm

Xem thêm: Quản trị và trải nghiệm khách hàng toàn diện thời đại số

Việc quan tâm đến sức khỏe nhân viên thông qua các gói bảo hiểm như: Bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm thất nghiệp, nha khoa, thị lực,…sẽ là 1 điểm cộng trong việc thu hút ứng viên. Vừa giúp doanh nghiệp nâng cao phúc lợi cho nhân viên. Vừa là động lực để nhân viên gắn bó lâu dài và làm việc tốt hơn tại doanh nghiệp.

Hiện nay các chi phí này doanh nghiệp không cần chịu hoàn toàn, mà chỉ cần chi trả một phần và nhân viên sẽ tự trả phần còn lại. Nên doanh nghiệp có thể thêm phần này vào các chính sách phúc lợi cho nhân viên.

3. Phụ cấp ăn trưa

Ăn trưa cũng là 1 trong các phúc lợi cho nhân viên mà doanh nghiệp nên áp dụng. Thời gian nhân viên ở công ty còn nhiều hơn thời gian ở nhà. Một ngày làm việc kéo dài tận 8 tiếng với nhiều áp lực. Một bữa ăn đầy đủ dưỡng chất, được đảm bảo chú trọng về chất lượng sẽ được nhận viên đánh giá cao.

4. Lương hưu

Chính sách lương hưu có vẻ là chính sách giúp nhân viên gắn bó với doanh nghiệp hơn.  Nhiều người lo lắng rằng khoảng thời gian về hưu của họ không biết sẽ như thế nào. Họ sẽ tìm những doanh nghiệp, công ty có kế hoạch hưu trí để gắn bó.

5. Bảo hiểm nhân thọ

Đây là chính sách phúc lợi không chỉ dành cho nhân viên mà còn cho cả người thân của nhân viên. Điều này sẽ mang lại cảm giác an tâm cho nhân viên vì bản thân họ và gia đình được chăm sóc về mặt tài chính nếu có rủi ro không may xảy ra.

6. Thưởng các dịp lễ, tết

Xem thêm: Mạng xã hội nội bộ toàn diện cho doanh nghiệp

Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu vào ngày lễ, tết mà công ty không hề có quà hay thưởng cho nhân viên. Liệu bạn có muốn gắn bó lâu dài với các doanh nghiệp, công ty này không? Có lẽ câu trả lời mà ai trong chúng ta đều biết rõ đáp án. Do đó khi đi phỏng vấn rất nhều ứng viên quan tâm đến chính sách phúc lợi này. Đừng để nhân viên cảm thấy ghen tỵ với chính sách của những công ty khác. Hãy xây dựng các chế độ thưởng tiền thưởng cho nhân viên vào những ngày lễ, tết hoặc các dịp đặt biệt cho nhân viên nhé.

Các chế độ phúc lợi cho nhân viên của các công ty trên thế giới

Google

Google cung cấp 3 bữa ăn hoàn toàn miễn phí mỗi ngày cho nhân viên. Chất lượng các món ăn tương đương các nhà hàng 5 sao. Hay nhân viên có thể nghỉ ngơi và giải trí ngay tại văn phòng với các loại hình như: yoga, leo núi, bóng bàn…vv

Apple

Apple sẽ có các chính sách cho nhân viên nữ như chi trả chi phí đông lạnh trứng. Nếu nhân viên say mê theo đuổi công việc nhưng bỏ quên thiên chức làm mẹ. Apple sẽ chi trả tiền đông lạnh trứng mỗi năm để nhân viên sau này vẫn có thể thực hiện thiên chức đó. Đây là một chính sách mà Apple đã giữ chân và thu hút được rất nhiều nhân viên nữ tài giỏi về làm việc cho mình.

Netflix

Netflix không gò bó nhân viên trong thời gian làm việc với chính sách “không có giờ làm chính thức”. Họ luôn nghiêm túc về “tự do và trách nhiệm”. Nhân viên Netflix luôn dư dả về thời gian.Họ tin tưởng và trao lòng tin cho nhân viên của mình. Họ tin rằng nhân viên của mình sẽ biết cách quản lý và sử dụng thời gian nghỉ ngơi, miễn sao hiệu quả công việc làm tốt là được. Cũng như những cặp vợ chồng mới có con họ sẽ được nghỉ phép trả lương không giới hạn trong năm đầu đời của trẻ.

Starbucks 

Không dừng lại ở những tách trà hay cà phê miễn phí cho nhân viên. Starbucks có thể biến giấc mơ đại học cho nhân viên của mình thành hiện thực với việc hợp tác với Đại học Arizona.

Tạm kết

Xem thêm: Giải pháp quản lý hoạt động sản xuất giai đoạn 4.0

Trong bối cảnh hội nhập và phát triển kinh tế như hiện nay. Việc cải thiện môi trường làm việc, cũng như đưa ra được những chính sách phúc lợi phù hợp là đều doanh nghiệp cần làm.

Doanh nghiệp nên xây dựng phúc lợi, khen thưởng cho nhân viên trên nền tảng số. Có thể truy cập trên cả website và di động với các chính sách phúc lợi linh hoạt. Thông qua các ví thưởng điện tử bao gồm: tặng điểm thưởng, gửi quà tặng, tặng xu, thiệp cảm ơn,… Giúp nâng cao sự trải nghiệm nhân viên, làm họ hạnh phúc hơn, giảm tỷ lệ nhảy việc và tăng cường gắn kết nội bộ công ty.

Với những chia sẻ trên CoDX hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích hỗ trợ doanh nghiệp trong việc xây dựng chính sách phúc lợi hợp lý.

Để trải nghiệm dùng thử các tính năng miễn phí đừng ngại liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0901 555 063 hay Email: codx.vn@gmail.com để được hỗ trợ.

Chia sẻ bài viết:

Nền tảng chuyển đổi số Doanh nghiệp – CoDX giúp bạn quản trị liên tục và toàn diện trong toàn tổ chức dù bạn là doanh nghiệp chỉ vài nhân viên hay lên đến hàng nghìn nhân viên.

Tổng quan về CoDX
Giải pháp quản trị
mạng xã hội doanh nghiệp codx

Môi trường Cộng tác trong toàn tổ chức & Không gian làm việc nhóm

quản trị nguồn nhân lực codx

Quản trị nguồn nhân lực và hành trình trải nghiệm của nhân viên tại Doanh nghiệp

quản trị tài chính codx

Quản trị tài chính hiệu quả, tối ưu và kiểm soát chi phí

quản trị khách hàng codx

Quản trị khách hàng và trải nghiệm khách hàng

quản trị sản xuất codx

Quản trị sản xuất toàn diện, an toàn, đúng hạn, đúng chất lượng

Đăng ký dùng thử
Đăng ký nhận bản tin CoDX
codx icon
Bài viết liên quan

Yêu cầu thuê CoDX

Trải nghiệm bằng hệ thống khởi tạo tự động đầu tiên tại Việt Nam
MIỄN PHÍ 30 NGÀY – KHÔNG CẦN THẺ TÍN DỤNG

Đăng ký nhận tin

Quét mã QR và nhấn “QUAN TÂM” để nhận những thông tin hữu ích về quản lý doanh nghiệp và chuyển đổi số từ CoDX qua tin nhắn Zalo!

Hoặc đăng ký nhận tin qua Email

Yêu cầu thuê CoDX

Trải nghiệm bằng hệ thống khởi tạo tự động đầu tiên tại Việt Nam
MIỄN PHÍ 30 NGÀY – KHÔNG CẦN THẺ TÍN DỤNG