Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp CoDX

Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp CoDX

khen thưởng nhân viên

Cách Khen Thưởng Nhân Viên Trong Doanh Nghiệp

Nội dung chính

Động lực là 1 loại năng lượng tích cực giúp nhân viên nỗ lực làm việc và mang lại những hiệu quả cao cho tổ chức. Trong đó, cách khen thưởng nhân viên hợp lý sẽ tạo nên động lực làm việc. Đặc biệt là đối với những nhân viên ưu tú, doanh nghiệp nên dành cho họ những phần thưởng xứng đáng. Bài viết sau sẽ gợi ý các cách thức khen thưởng dành cho nhân viên mà doanh nghiệp nên xây dựng.

Cách khen thưởng nhân viên như nào cho hiệu quả?

“Khen thưởng là việc ghi nhận, tôn vinh và biểu dương, khuyến khích những cá nhân và tập thể có thành tích tốt trong quá trình làm việc, xây dựng tổ chức, khuyến khích bằng lợi ích, tuyên dương những tập thể có thành tích trong việc xây dựng và phát triển đơn vị, tổ chức của mình.” – Nguồn: https://timviec365.vn/

Cách khen thưởng và tần xuất đóng vai trò quan trọng trong hơn là giá trị khen thưởng. Không phải cứ khen thưởng hoành tráng mới tạo động lực để nhân viên làm việc. Đôi khi chỉ là những phần quà nhỏ nhưng đúng người, đúng thời điểm lại mang đến giá trị lớn.

Cùng điểm qua các cách thức khen thưởng nhân viên hay ho mà doanh nghiệp có thể áp dụng ngay:

1. Gửi thư, thiệp và lời nhắn khen thưởng, động viên

Lời khen, động viên là vũ khí “nhỏ nhưng có võ” vì doanh nghiệp không cần tốn chi phí mà vẫn tạo được dấu ấn khó quên cho nhân viên. Những mẫu giấy, thiệp viết tay, những lời khen, lời biết ơn, lời động viên,… vừa đơn giản, dễ thực hiện lại vừa thể hiện sự chân thành của người viết.

Ngay khi nhân viên hoàn thành tốt một việc hay khi họ tuân thủ đúng quy định, thì lời khen từ quản lý và đồng nghiệp hoặc lời biểu dương từ công ty sẽ khiến người nhận được cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc vào hào hứng làm việc cả ngày.

2. Phần quà và tiền thưởng

Quà và tiền thưởng là cách khen thưởng nhân viên thiết thực nhất, hấp dẫn mà đa số nhân viên điều hài lòng khi nhân được. Đây có lẽ cũng là hình thức sử dụng khá phổ biến hiện nay tại các doanh nghiệp.

  • Nếu khen thưởng là hiện kim thì phải đợi một khoảng thời gian dài nhân viên mới nhận được khen thưởng. Thường sẽ được phát theo quý hoặc năm.
  • Nếu khen thưởng là hiện vật thì khả năng cao phần quà mà doanh nghiệp chuẩn bị không vừa lòng mọi nhân viên.

Làm sao khen thưởng tức thời và phù hợp với nhu cầu mỗi người? Để giải quyết bài toán này doanh nghiệp buộc phải cần đến ví khen thưởng để hỗ trợ. Việc khen thưởng nhân viên thông qua những đánh giá tích cực từ ứng dụng. Nhân viên có thể nhân được các khoản tiền và quy đổi thành các phần thưởng cụ thể như: phiếu mua hàng, voucher…mà mình yêu thích.

3. Vinh danh hoặc tuyên dương

Xem thêm: Vì Sao Cần Xây Dựng Ví Thưởng Nhân Viên?

Ai trong chúng ta đều mong muốn được công nhân những nỗ lực mà mình bỏ ra. Do đó, khi một nhân viên đạt được thành tích tốt doanh nghiệp nên vinh doanh họ trước tập thể. Điều này sẽ mang lại cảm giác tự hào cho nhân viên.

Họ cảm thấy những công sức mà mình bỏ ra được ghi nhân và xứng đáng. Điều này là động lực lớn để họ gắn bó hơn và cống hiến hết mình vì doanh nghiệp.

4. Cơ hội thăng tiến trong công việc

So với việc thưởng thêm tiền hoặc các chuyến du lịch. Đề bạt thăng tiến là phần thưởng được đông đảo nhân viên yêu thích.

Đây là 1 cách công nhận năng lực và bản thân nhân viên 1 cách chính đáng nhất. Đây cũng cách khai thác thêm những năng lực mới của nhân viên mà không mất quá nhiều thời gian, tiền bạc vào việc tìm ứng viên khác.

5. Ăn uống, tiệc mừng

Câu chuyện bó đũa mang đến cho chúng ta những bài học về sự đoàn kết. Một cá nhân không thể đạt sự thành công nếu không có sự hỗ trợ từ nhóm, tập thể. Do đó khen thưởng nhóm cũng nên cân nhắc và quan tâm.

Đối với hình thức khen thưởng nhóm doanh nghiệp có thể tổ chức các buổi ăn uống và tiệc tùng. Vừa giúp tạo động lực cho nhân viên vừa kết nối nội bộ, vừa truyền tải thông điệp và văn hóa của tổ chức đến nhân viên.

6. Các đặc quyền ưu tiên

Xem thêm: Khen Thưởng Nhân Viên Như Thế Nào Để Hiệu Quả

Bên cạnh các giá trị vật chất nêu ở trên, doanh nghiệp cũng nên quan tâm đến các giá trị tinh thần.

Có thể khen thưởng cho nhân viên bằng một kỳ nghỉ. Sau một chuỗi ngày dài nổ lực hết mình vì công việc, hoặc khi kết thúc một dự án. Giúp nhân viên thư giãn và nạp lại năng lượng trước khi bước vào 1 dự án mới.

Thực tế chúng ta cũng thấy rằng, người được nghỉ ngơi đầy đủ sẽ có tinh thần làm việc tốt hơn so với người không được nghỉ ngơi đầy đủ.

Kết luận

Những liệt kê phía trên là những gợi ý về cách khen thưởng nhân viên hiệu quả. Doanh nghiệp có thể cân nhắc lựa chọn hình thức phù hợp về văn hóa doanh nghiệp và ngân sách của mình.

Nhân viên vốn là tài sản quý giá của doanh nghiệp hơn là trang thiết bị. Vì vậy, hãy dành thời gian quan tâm nhiên viên để họ biết rằng họ có giá trị và được trân trọng như thế nào.

Chia sẻ bài viết:

Nền tảng chuyển đổi số Doanh nghiệp – CoDX giúp bạn quản trị liên tục và toàn diện trong toàn tổ chức dù bạn là doanh nghiệp chỉ vài nhân viên hay lên đến hàng nghìn nhân viên.

Tổng quan về CoDX
Giải pháp quản trị
mạng xã hội doanh nghiệp codx

Môi trường Cộng tác trong toàn tổ chức & Không gian làm việc nhóm

quản trị nguồn nhân lực codx

Quản trị nguồn nhân lực và hành trình trải nghiệm của nhân viên tại Doanh nghiệp

quản trị tài chính codx

Quản trị tài chính hiệu quả, tối ưu và kiểm soát chi phí

quản trị khách hàng codx

Quản trị khách hàng và trải nghiệm khách hàng

quản trị sản xuất codx

Quản trị sản xuất toàn diện, an toàn, đúng hạn, đúng chất lượng

Đăng ký dùng thử
Đăng ký nhận bản tin CoDX
codx icon
Bài viết liên quan

Yêu cầu thuê CoDX

Trải nghiệm bằng hệ thống khởi tạo tự động đầu tiên tại Việt Nam
MIỄN PHÍ 30 NGÀY – KHÔNG CẦN THẺ TÍN DỤNG

Đăng ký nhận tin

Quét mã QR và nhấn “QUAN TÂM” để nhận những thông tin hữu ích về quản lý doanh nghiệp và chuyển đổi số từ CoDX qua tin nhắn Zalo!

Hoặc đăng ký nhận tin qua Email

Yêu cầu thuê CoDX

Trải nghiệm bằng hệ thống khởi tạo tự động đầu tiên tại Việt Nam
MIỄN PHÍ 30 NGÀY – KHÔNG CẦN THẺ TÍN DỤNG